Home » » CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN
thumbnail

CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

Cây nhân trần - một loại thuốc dân gian chữa bệnh gan hiệu quả.

Cây nhân trần
Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm. Nó có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, thương hàn, phó thương hàn, mủ xanh, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm não, viêm phổi và một số loại nấm. Nhân trần giúp cải thiện công năng miễn dịch và ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư. Trên lâm sàng, nhân trần đã được sử dụng để điều trị các bệnh: viêm gan truyền nhiễm cấp tính thể vàng da, vàng da tán huyết do thương hàn ở trẻ sơ sinh, giun chui ống mật, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành, eczema dai dẳng ở trẻ em, viêm loét miệng, nấm da...

Nhân trần có thể coi là vị thuoc tri benh gan hiệu quả, lại rẻ tiền, dễ kiếm và không gây độc. Nó cũng được dùng chữa viêm da, tăng bài tiết mật...

*ĐIỀU TRỊ PHÒNG CHỐNG GAN NHIỄM MỠ
*BỆNH VIÊM GAN B VỚI HIỂM HỌA TỪ VIRUT VIÊM GAN B
*NHỮNG CÁCH ĐẨY LÙI TÌNH TRẠNG GAN NHIỄM MỠ


Các bài thuốc dân gian chữa bệnh gan từ cây nhân trần

Với các triệu chứng bệnh gan khác nhau ta có thể kết hợp nhân trần với các vị thuốc dân gian khác và sử dụng với liều lượng khác nhau:

- Nhân trần 30 gr thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, pha thêm một chút đường phèn uống thay trà trong ngày, dùng phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

- Nhân trần 300 gr, sinh địa hoàng 60 gr, trà 30 gr. Ba vị tán vụn, mỗi ngày lấy 30 gr hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 - 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính.

- Mạch nha 500 gr, nhân trần 150 gr, quất bi 250 gr. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 60 gr hãm với nước sôi trong bình sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng trị viêm gan giai đoạn di chứng có rối loạn tiêu hoá, chán ăn, đầy bụng chậm tiêu.

- Râu ngô 300 gr, nhân trần 150 gr, bồ công anh 150 gr. Tất cả tán vụn, mỗi ngày dùng 50 gr hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để phòng chống viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật.

Chú ý: Không dùng nhân trần cùng cam thảo vì cam thảo có tính chất giữ nước, trong khi nhân trần lại giúp đào thải. Cũng không nên uống nước nhân trần quá nhiều, đặc và có thể thay thế cam thảo bằng cỏ ngọt.
Chia sẻ bài viết:
CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

Bạn đang xem bài viết:"CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN" tại trang thông tin Bệnh viêm gan

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

0 nhận xét: