MỚI CẬP NHẬT

Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2013

Chữa bệnh gan hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Bệnh xảy ra ở gan thường làm suy giảm chức năng của gan, mức độ trầm trọng còn phụ thuộc vào từng bệnh nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên dù là bệnh gì thì việc xác định sớm là một vấn đề rất cần thiết để có thể được điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất ngay khi mới chớm bệnh. Bệnh thường là mãn tính nên việc điều trị cần phải điều trị lâu dài, như vậy ưu tiên phương pháp nào trị bệnh mà ít tác dụng phụ có hại nhất tới sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh gan một cách hiệu quả.

>> Chữa bệnh viêm gan b
>> Triệu chứng bệnh gan

CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

Chữa bệnh gan hiệu quả bằng bài thuốc dân gian 


Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh gan hiệu quả


Với các triệu chứng bệnh gan khác nhau ta có thể kết hợp nhân trần với các vị thuốc dân gian khác và sử dụng với liều lượng khác nhau:

- Nhân trần 30 gr thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, pha thêm một chút đường phèn uống thay trà trong ngày, dùng phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

- Nhân trần 300 gr, sinh địa hoàng 60 gr, trà 30 gr. Ba vị tán vụn, mỗi ngày lấy 30 gr hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 - 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính.

- Mạch nha 500 gr, nhân trần 150 gr, quất bi 250 gr. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 60 gr hãm với nước sôi trong bình sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng trị viêm gan giai đoạn di chứng có rối loạn tiêu hoá, chán ăn, đầy bụng chậm tiêu.

- Râu ngô 300 gr, nhân trần 150 gr, bồ công anh 150 gr. Tất cả tán vụn, mỗi ngày dùng 50 gr hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để phòng chống viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật.

Chú ý: Không dùng nhân trần cùng cam thảo vì cam thảo có tính chất giữ nước, trong khi nhân trần lại giúp đào thải. Cũng không nên uống nước nhân trần quá nhiều, đặc và có thể thay thế cam thảo bằng cỏ ngọt.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Chữa bệnh gan hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Nếu bạn gặp thắc mắc khi đọc nội dung bài viết, vui lòng để lại lời nhắc hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết

Chữa bệnh gan hiệu quả bằng bài thuốc dân gian


Ban quản trị sẽ giải đáp và trả lời sớm nhất cho bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Đặc trị bệnh gan hiệu quả
Tag nổi bật: Điều trị viêm gan B