Bệnh gan nhiễm mỡ và các quan niệm sai lầm

Không ai còn có xa lạ với bệnh gan nhiễm mỡ, vì căn bệnh này hiện nay đang rất phổ biến trọng cuộc sống hàng ngày, có thể gặp ở bất kì ai, và bất kì lứa tuổi nào cũng đều có thể gặp phải căn bệnh này, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này. Nếu như không hiểu rõ về căn bệnh này thì rất dễ có những quan niệm sai lệch về bệnh này. Để không phải có những sai lầm về căn bệnh này thì chúng ta nên tìm hiểu rõ căn bệnh này nhé. Các bạn có thể theo dõi dưới bài viết sau đây của chúng tôi.

>> Chữa bệnh viêm gan
>> Triệu chứng bệnh gan
BỆNH GAN NHIỄM MỠ VÀ CÁC QUAN NIỆM SAI LẦM
Bệnh gan nhiễm mỡ và các quan niệm sai lầm 

Hiểu rõ về gan nhiễm mỡ

– Thực ra, người suy dinh dưỡng lâu ngày cũng có thể bị tích tụ mỡ trong gan do thiếu một số chất cần thiết để đưa bớt mỡ ra khỏi gan.
– Trẻ em không bao giờ bị bệnh gan nhiễm mỡ : Bác sĩ Hương cho biết, bà từng gặp một em bé 8 tuổi, béo phì, bị bệnh này. Gan nhiễm mỡ gắn liền với bệnh béo phì; vì thế, bất kể trẻ em hay người lớn, nếu bị béo phì thì nên nghĩ tới nguy cơ gan nhiễm mỡ.
– Để tránh gan nhiem mo, chỉ cần kiêng chất béo: Các bác sĩ cho biết cần giảm cả chất đường, vì đường thừa sẽ được chuyển thành mỡ để dự trữ trong gan. Vận động kèm theo dinh dưỡng đúng cách cũng là cách làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
– Cách điều trị gan nhiễm mỡ tốt nhất là dùng thuốc hạ cholesterol: Thực ra, phải giải quyết nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ. Đa số bệnh nhân không liên quan đến việc tăng cholesterol mà liên quan đến một thành phần khác của mỡ gọi là triglycerides. Do vậy, các thuốc làm giảm cholesterol máu chẳng những không chữa khỏi bệnh mà còn có nguy cơ làm tăng men gan.
– Có thể dùng tỏi hoặc một số loại thảo dược làm mát gan để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ : Khoa học hiện nay chưa chứng minh được công dụng của tỏi cũng như các loại dược thảo khác trong việc phòng ngừa bệnh này.
– Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính: Trước đây, người ta nghĩ bệnh này vô hại. Điều này chỉ đúng nếu bị bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần, nghĩa là tế bào gan không bị viêm và hư hại do chất mỡ. Nếu gan bị viêm do mỡ, 25% bệnh nhân sẽ tiến triển sang xơ gan với tỷ lệ tử vong là 10%.
Để tránh những quan niệm sai lầm khi bị bệnh gan nhiễm mỡ, ngay khi phát hiện triệu chứng của bệnh bạn nên gặp các bác sĩ. để có thể được chuẩn đoán sớm và điều trị bệnh một cách hiệu quả.