Cây diệp hạ châu điều trị viêm gan B

Từ ngàn xưa các ông cha ta đã biết cách lấy các cây thuốc để chữa các bệnh rất hiệu quả. Trong việc điều trị viêm gan B cũng không ngoại lệ, các thầy thuốc ngày xưa đã biết dùng cây thuốc diệp hạ châu để chữa bệnh viêm gan B, đây là một loại thảo dược có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm gan B, có nhiều bệnh nhân đã dùng cây diệp hạ châu điều trị viêm gan B và thấy bệnh tình thuyên giảm hoặc mất các triệu chứng lâm sàng của viêm gan B phục hồi chức năng gan rất hiệu quả.

>> Chữa bệnh viêm gan b
>> Triệu chứng bệnh gan

Cây diệp châu điều trị viêm gan B 

Vì sao diệp hạ châu lại chữa được bệnh gan

Cây diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa, đây là một loại cây cỏ sống hàng năm hoặc nhiều năm, gốc hóa gỗ thân nhẵn, có nhiều cành mang lá. Hoa quả mọc phía dưới lá, ra hoa kết quả quanh năm.
Ở nước ta, các lương y đã dùng Diệp hạ châu làm thuốc lợi tiểu, trị bệnh gan và thận, làm mát gan, giải nhiệt, trợ giúp tiêu hóa, chữa suy gan do nghiện rượu bia. Vì những đặc tính của thảo dược này mà người ta đã nghiên cứu chứng minh rằng nó có khả năng chữa bệnh viêm gan B một cách hiệu quả.
Trong y học cổ truyền Việt Nam sử dụng cây diệp hạ châu như 1 loại thuốc thanh Can lương huyết, giải độc sát trùng từ lâu đời. Vì vậy nó được dùng điều trị bệnh gan một cách hiệu quả.Ðối với viêm gan siêu vi, diệp hạ châu có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus. Theo các nhà khoa học, những tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế qúa trình nầy. diệp hạ châu có hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan làm giảm hoạt động các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.
Viêm gan siêu vi B là 1 căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến trên 300 triệu người trên thế giới mà sự chữa chạy bằng tây y rất tốn kém kể cả những phản ứng phụ không thể tránh được. Do dó, sử dụng diệp hạ châu là một giải pháp đáng lưu ý. Trên thực tế, diệp hạ châu thường được sử dụng phối hợp với một số thảo dược khác. Điều nầy vừa làm tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm dung hoà bớt tính mát của diệp hạ châu . Hiện nay, trên thị trường cũng đã có nhiều sản phẩm diệp hạ châu dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc có phối hợp với một số vị khác. Một số trường hợp chỉ cần dùng độc vị diệp hạ châu cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan trọng là cần có sự phối hợp của chế độ ăn ít mỡ, nhiều rau quả và năng vận động.
Ngày nay cuộc sống hiện đại do môi trường ô nhiễm, do tâm lý căng thẳng và việc tiếp xúc với những hoá chất độc hại cũng như sử dụng nhiều loại hoá dược, gan luôn luôn phải đối phó với nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Chính vì vậy mà việc nghiên cứu ra thuốc giải độc cho gan là việc rất cần thiết trong thời buổi này, cây diệp hạ châu với các đặc tính có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả mà càng bạn nên tìm hiểu kĩ hơn. chúc các bạn có thể sớm điều trị khỏi bệnh viêm gan B nhé !