Thực phẩm mát gan giải độc

Gan giữ nhiều chức năng rất quan trọng cho cơ thể nên chúng ta phải luôn giữ gìn lá gan của mình. Gan là bộ phận giải độc cho cơ thể nhưng một khi ta ăn nhiều thức ăn độc hại thì gan sẽ bị quá tải nhiễm độc và gây ra các bệnh về gan.Bạn có biết những thói quen ăn uống sinh hoạt hay những loại thuốc sản sinh ra chất gây hại cho gan . Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh và bảo vệ cho lá gan của bạn chính là điều chỉnh việc ăn uống hợp lý, tránh ăn đồ ăn cay nóng , nhiều giàu mỡ. Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm giúp mát gan, giaỉ độc để bảo vệ gan khỏi những tác nhân gây hại và giúp cho gan duy trì hoạt động chức năng của mình.

>> Điều trị bệnh viêm gan B
>> Viêm gan C

THỰC PHẨM MÁT GAN GIẢI ĐỘC

Dưới đây là những cách giúp giải độc cho gan chỉ nhờ thực phẩm:

Nghệ

Nghệ là một loại củ được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh. Với đặc tính sát trùng của mình thì nghệ là một thực phẩm lý tưởng bảo vệ gan và giúp nó loại bỏ bớt độc tố ra khỏi cơ thể.Bạn có thể sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ để nấu ăn mỗi ngày để phòng tránh các bệnh về gan

 Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc thô còn nguyên lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài đặc biệt chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ cho gan giải bớt độc tố ra khỏi cơ thể. Các loại thực phẩm như gạo lức, mầm lúa mì, vỏ lúa mạch và tất cả các loại ngũ cốc khác có thể giúp bạn bảo vệ gan hiệu quả.

 

 Rau cải

Các loại rau họ nhà cải như súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, mầm, cải xoong nước, cải collard, cải xoăn và su hào… là tất cả các loại thực phẩm tuyệt vời có khả năng giải độc. Vì vậy, bổ sung rau cải vào danh sách các món ăn hàng ngày của bạn không hề thừa.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, và quả việt quất thường rất tốt cho sức sức khỏe, nhất là trong quá trình lọc bỏ độc tố. Nên ăn các loại quả này hàng ngày, tốt nhất vào buổi sáng.

Trà xanh

Người Trung Quốc tin dùng trà xanh đối với lứa tuổi và nó được coi là một thực phẩm giải độc tuyệt vời giúp hỗ trợ các chức năng gan hiệu quả hơn. Uống nhiều trà xanh hàng ngày không những giải độc cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân đáng ngạc nhiên.

Sữa chua

Bạn đã bao giờ biết rằng, sữa chua rất ngon miệng, và ngoài một vài chức năng phổ biến như làm đẹp da, kích thích tiêu hóa… thì sữa chua còn có tác dụng giải độc gan để loại bỏ độc tố cho cơ thể. Đó chính là lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua.

Đậu nành

Các loại thực phẩm đậu nành là loại thực phẩm giải độc rất tốt, nên uống sữa đậu nành mỗi ngày, có đường hoặc không đường đều được. Bạn có thể uống sữa đậu nành, hoặc ăn các thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ.

Bưởi

Trong bưởi chứa vitamin C và chất chống oxy hóa cao làm tăng quá trình làm sạch gan tự nhiên. Một ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sản xuất của các enzym giải độc gan giúp thải loại chất gây ung thư và các chất độc khác trong cơ thể.

Chất dinh dưỡng này chứa nhiều vitamin và khoảng chất đặc biệt nó giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất đó là cần thiết cho gan để làm sạch các chất độc hại.

Bình luận