Triệu chứng của bệnh viêm gan B – C và A

Triệu chứng của bệnh viêm gan B – C và A.

Trên thế giới hàng năm tiếp nhận rất nhiều ca viêm gan a, viêm gan c. Những bệnh này thường nguy hiểm và rất khó chữa. Đối với căn bệnh này cần được khám và chữa bệnh kịp thời. virust viêm gan c, virus viêm gan a không chỉ xuất hiện tại những người lớn tuổi mà còn cả trẻ nhỏ và thành niên cũng có thể mắc phải.  Cần phải xem xét kỹ các triệu chứng dẫn tới viêm gan c, viêm gan b như thế nào. Các bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình. Hãy tự chăm sóc mình và người thân thật tốt.
Gia đình tôi sống tại một vùng quê nông thôn của tỉnh Hà Tĩnh. Sự việc xảy ra cách đây tuy đã hơn 2 tháng nhưng đã khiến cả gia đình tôi bị sốc và bất ngờ cho đến tận bây giờ bố mẹ tôi vẫn đang lo lắng và buồn rầu. Chuyện xảy ra như sau: Bố mẹ tôi sinh được bốn anh chị em, hai trai và hai gái.
Cuộc sống không có gì nổi bật vẫn bình thường như những gia đình thuần nông khác. Bốn chị em tôi lớn lên đều được bố mẹ chịu đựng vất vả, khổ cực để cho đi học đầy đủ. Thế nhưng anh trai đầu của tôi học rất yếu nên chỉ học hết cấp 2 là bỏ học, ở nhà phụ bố mẹ một năm rồi theo bạn bè đi làm ăn xa tận Sài gòn. Còn chị gái tôi sau khi thi xong đại học vì không đậu nên sau khi ở nhà vài tháng thì cũng vừa hay được tin tại xã đang có chương trình cho các hộ gia đình vay vốn để cho con em đi xuất khẩu lao động. Và sau khi xác thực nguồn tin đó thì bố mẹ tôi đã động viên chị gái tôi đi xuất khẩu nước ngoài tại Đài Loan. 
trieu-chung-benh-viem-gan-b

Chị tôi cũng rất háo hức vì trong đợt tuyển dụng này có nhiều bạn bè cùng đi với chị và tôi biết rằng chị muốn đi để có thể phụ giúp bố mẹ và lo cho tôi và đứa em có thời gian tập trung vào việc học hơn để nở mày nở mặt với mày với hàng xóm. Năm nay, tôi đã học lớp 11 và so với hai anh chị thì tôi có kết quả học tập khá hơn. Cả nhà hi vọng vào tôi nhiều nhưng kỳ vọng vào chị tôi cũng không kém. Và thế là sau khi hoàn tất các thủ tục khám, giấy tờ thì gia đình tôi được Qũy tín dụng xã cho vay vốn. Chị tôi đã đăng ký đi học tiếng trong vòng ba tháng. Thấm thoát thời gian trôi nhanh sau khi học xong cứ thế tưởng rằng mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp, êm xuôi như dự định thế nhưng không ai lường trước được chữ ngờ khi tại vòng kiểm tra sức khỏe cuối cùng tại Hà Nội chị tôi được chuẩn đoán bị bệnh viêm gan  C. Vì thế nên không đủ tiêu chuẩn để đi làm việc tại nước ngoài và đành phải quay về nhà để chữa bệnh. Những triệu chứng của chị tôi như triệu chứng cũng gần tương tự như một số bệnh khác ví dụ như mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân hay đôi khi có đau tức vùng dưới sườn bên.
Nghe tin chị thông báo như sét đánh đổ vào nhà, bố mẹ tôi rất lo lắng vì căn bệnh lạ và không biết rằng chị gái tôi sẽ được chữa khỏi không?, mẹ tôi thì khóc than còn chị tôi thì buồn rầu vì số phận không được may mắn như các bạn trong đợt tuyển dụng ấy. Mặc dù được mọi người động viên nhưng bố mẹ tôi vẫn cứ đầy nỗi lo sợ, suy diễn vẩn vơ. Bố mẹ tôi đưa chị đi khám thì được các bác sĩ tư vấn về những triệu chứng của bệnh viêm gan c, viêm gan a như sau:
Đa số những người bị nhiễm siêu vi C không hề hay biết mình bị bệnh vì phần lớn họ không có triệu chứng gì. Nếu có, triệu chứng cũng gần tương tự như một số bệnh khác ví dụ như mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân hay đôi khi có đau tức vùng dưới sườn bên (P).Rất ít trường hợp bệnh nhân có triệu chứng vàng da, vàng mắt.Một điều đáng lưu ý là không có sự liên quan rõ rệt giữa triệu chứng và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nói một cách khác, có những người than phiền rất nhiều triệu chứng nhưng mức độ viêm gan lại nhẹ; ngược lại có những người không cảm thấy có triệu chứng gì nhưng tình trạng viêm nhiễm ở gan lại đang tiến triển khá nhiều.
– Việc phát hiện nhiễm siêu vi C thường là tình cờ đứng trước một trường hợp có xét nghiệm men gan tăng cao hơn bình thường khi bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ, chuẩn bị trước mổ…Lúc đó, để tìm nguyên nhân của bệnh gan, các bác sĩ thường cho làm xét nghiệm tầm soát siêu vi B và C. Những trừơng hợp khác thừơng được phát hiện khi bệnh nhân đi hiến máu.
Giờ đây chị gái tôi đang uống thuốc và điều trị bệnh và hôm nay tôi mạnh dạn viết nên tâm sự này, mong rằng sẽ có nhiều người dành thời gian quan tâm, tìm hiểu tới căn bệnh viêm gan A và C này hơn, và những độc giả nào có kinh nghiệm và kiến thức chữa trị căn bệnh này thì có thể chia sẻ lên để giúp người bệnh và gia đình người bệnh an tâm chữa trị để mang lại hiểu quả, xua tan đi những nỗi âu lo. Thông qua đó cùng giúp nhau bổ sung vào hành trang kiến thức về sức khỏe cho bản thân.
messenger