Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 3

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ xâm lấn vào gan lớn hơn 5% và tình trạng này trở nên nghiêm trọng khi % mỡ trong gan xuất hiện ngày càng nhiều. Dựa vào từng mức độ này mà người ta chia gan nhiễm mỡ ra làm 3 giai đoạn khác nhau. Trong đó bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ 3 là nghiêm trọng hơn cả, dễ dẫn tới các biến chứng xảy ra ở gan vô cùng nguy hiểm như: Gây bệnh viêm gan, xơ gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan …Vì vậy nên mức độ 3 cũng là mức độ mà tất cả mọi người nên cảnh giác và lưu ý tới cách điều trị thích hợp từ sớm.

gan-nhiem-mo-do-3

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 3

Chuẩn đoạn nhận biết gan nhiễm mỡ

Thường bệnh gan nhiễm mỡ rất khó nhận biết bằng các dấu hiệu bên ngoài vì ở giai đoạn 1 và 2 thì bệnh đang ở mức độ nhẹ nên chỉ có thể chuẩn đoán phát hiện bệnh chính xác qua việc xét nghiệm. Khác với giai đoạn 1- 2 thì ở mức độ 3 khi mà mỡ đã xâm lấn >30% vào gan thì lúc này chức năng của gan bị ảnh hưởng có thể gây nên một số dấu hiệu như:

– Vàng da vàng mắt

– Chán ăn, ăn không tiêu

– Mệt mỏi, ngại vận động

– Đau vùng sườn phải

Ngoài ra người ta có thể sử dụng việc siêu âm để biết chính xác bệnh khi phát hiện bệnh bởi sự gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm sẽ tăng mạnh khó xác định được cơ hoành. Ngoài ra có thể chọc tế bào gan để xác định chính xác % mỡ trong gan. Vì bệnh có diễn biến phức tạp nên ngay khi phát hiện ra những biểu hiện lạ thì bạn nên tới gặp bác sĩ nhanh chóng để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 3

Sau khi xét nghiệm chuẩn đoán chính xác bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 3 thì người ta bắt đầu áp dụng các phương pháp điều trị bệnh cụ thể. Việc trước tiên cần thực hiện đó chính là cân bằng chế độ ăn cho người gan nhiễm mỡ, vì đây cũng được xác định là nguyên nhân chính gây nên bệnh gan nhiễm, theo đó người bị gan mỡ  nên hạn chế ăn uống các chất béo, nhiều giàu mỡ, nội tạng động vật và hoàn toàn nên bỏ bia rượu để hạn chế nguy cơ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

gan-nhiem-mo-do-3-1

Điều trị bệnh có thể dùng các loại thuốc do bác sĩ kê đơn với đúng mức độ bệnh tình mà người bệnh đang gặp phải, tuyệt đội không nên tự ý mua các loại thuốc hay thực phẩm chức năng có bán trên thì trường để điều trị nệnh vì làm vậy có thể sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn do không đúng cách điều trị.

Vì gan nhiễm mỡ là một căn bệnh xảy ra ở gan và có khá nhiều những biến chứng nguy hiểm nên việc điều trị bệnh sớm và nhanh chóng là rất cần thiết cần được tất cả mọi cảnh giác cao độ bằng việc tới gặp bác sĩ chuyên gia tại bệnh viện uy tín nhất để điều trị bệnh nhanh nhất.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger