Hãy ăn sáng nếu không muốn bị gan nhiễm mỡ

Khi nhắc đến chứng bệnh gan nhiễm mỡ, không ít người sẽ phản ứng, đó là căn bệnh của người béo phì, thật ra không hoàn toàn như vậy. Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác có thể tác động vào gây nên bệnh. Dưới đây là một nghiên cứu mới về nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ có thể tới từ việc ăn uống không khoa học, cụ thể như thế nào thì cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé! 

>> Thuốc chữa bệnh viêm gan b
>> viêm gan c

HÃY ĂN SÁNG NẾU KHÔNG MUỐN BỊ GAN NHIỄM MỠ
Hãy ăn sáng nếu không muốn bị gan nhiễm mỡ


Ăn uống khoa học giảm nguy cơ mắc nhiễm gan nhiễm mỡ 


Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, những người có thói quen nhịn ăn sáng cũng chính là một trong những nhóm người có nguy cơ mắc chứng gan nhiễm mỡ cao.

Do mong muốn giảm cân, vì lí do công việc, nhiều người thường nhịn ăn sáng, và ăn trưa khá đơn giản. Điều này dễ dẫn đến việc thiếu hụt dưỡng chất cho cơ thể.

Việc thiếu hụt dưỡng chất sẽ khiến mỡ tích tụ lại trong gan. Cộng thêm thói quen ngồi nhiều, lười vận động, dễ dẫn đến lượng lớn nhiệt lượng và chất béo không thể tiêu hao, chuyển hoá thành mỡ trong cơ thể, tích tụ dưới da gây béo phì, hoặc tích tụ trong gan tạo thành chứng gan nhiễm mỡ. 

Vậy làm sao để phòng tránh gan nhiễm mỡ?

Bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã đã chỉ ra rằng phương pháp phòng tránh gan nhiễm mỡ thực ra cực kì đơn giản: ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ.

Hạn chế tối đa các chất béo, mỡ động vật, bữa ăn cần cân đối giữa rau quả và các chất đạm, không nên ăn các thức ăn quá giàu đạm như nội tạng động vật, da gà, thịt mỡ, gạch cua, ăn quá nhiều trứng gà một ngày.

Nên đưa vào thực đơn của bạn những món luộc thay thế cho món rán, chiên mỡ, chiên bơ. Tăng cường ăn rau xanh và quả tươi. Không nên ăn nhiều thịt mà nên tăng cường ăn cá, tôm, cua, đậu…

Không nên ăn bữa tối quá muộn và nên ăn ít, trước khi đi ngủ không nên ăn nhẹ. Nếu uống sữa chỉ nên dùng các loại sữa không đường, ít chất béo, mà tốt nhất là nên ăn sữa chua.

Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất là 5g muối.

Tập luyện thể thao hợp lý.

Sau khi đã biết câu trả lời về việc nên phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào, tin rằng mọi người đều đã có sự hiểu biết tường tận đối với việc này và có những chuẩn bị tốt nhất để bản thân và gia đình không bị gan nhiễm mỡ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger