Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ (thoái hóa mỡ gan) là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5% so với trọng lượng của gan. Đây là một căn bệnh phổ biến hiện nay không chỉ anh hưởng tới sức khỏe, công việc mà còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bên cạnh việc tuân thủ theo phương pháp điều trị bệnh chính, người bệnh cần chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống hàng ngày.
Dưới đây là một số thực phẩm và đồ uống tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.
Con nhộng 
NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?

Các món ăn được chế biến từ nhộng được nhiều người ưa thích và là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt con nhộng có vị ngọt mặn, tính bình có tác dụng ích tì bổ hư, giải khát hiệu quả. Không những thế, trong thành phần chất dinh dưỡng của nhộng có hàm lượng protit cao và nhiều axit amin, có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan.

Trà 
Trà là loại thực phẩm tốt cho gan có tác dụng bảo vệ gan, giúp tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo. Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng trà mạn khô, trạch tả để hãm với nước sôi để uống giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Ngô 
NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?
Ngô là loại thực phẩm quen thuộc và là nguồn cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Trong ngô có chứa nhiều axit béo không no, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Thành phần của bắp nguyên hạt bao gồm nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Chính vì thế, người bệnh gan nhiễm mỡ có thể thường xuyên bổ sung ngô vào trong thực đơn ăn uống vừa tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.
Rau cần 
NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?
Rau cần không chỉ là một loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như protein, canxi, photpho tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
Theo Đông y, rau cần có tác dụng bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất máu, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Do đó, người bệnh gan nhiễm mỡ có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
Các loại nấm 
NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?
Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Nấm không chỉ cung cấp cho cơ thể các loại chất dinh dưỡng giúp làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan mà còn được dùng như các vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Các loại nấm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ như nấm hương, nấm linh chi, người bệnh cần tận dụng và bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.
Bên cạnh đó, người bệnh nên hạn chế và tránh tiêu thụ các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, gan động vật, các loại đồ ăn cay nóng và đặc biệt nên tránh uống rượu bia để tránh khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger