Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ cỏ nhọ nồi

Trong dân gian và đông y có rất nhiều bài thuốc thảo dược hay chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả có tác dụng làm ổn định và giảm giảm mỡ gan xuống mức cần thiết, thanh lọc và làm mát gan hiệu quả. Bài thuốc từ cây nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ được sử dụng phổ biến trong dân gian, được đánh giá là một vị thuốc quý mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Về công dụng và cách dùng cây nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ ra sao, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
co-nho-noi

Cây nhọ nồi là một vị thảo dược quý trong chữa bệnh

Từ xa xưa, cây nhọ nồi (còn gọi là cỏ mực) đã là một vị thuốc được dùng rất phổ biến để chữa trị các chứng bệnh thông thường mang lai hiệu quả cao và an toàn. Các bài thuốc từ cây nhọ nồi được dùng phổ biến để chữa trị cho các trường hợp bệnh như chữa viêm họng, sốt, cầm máu,…
Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay… Đặc biệt, dùng cây nhọ nồi làm thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả nhờ công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm,… rất hiệu quả. Cây nhọ nồi dùng làm một vị thuốc chữa bệnh được gọi với các cái tên như hạn liên thảo, bạch hoa thảo, thủy hạn liên…

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây nhọ nồi

– Chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Nguyên liệu: cỏ nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả và đương quy mỗi vị 15g. Bài thuốc đem sắc uống mỗi ngày một thang.
Đây là bài thuốc gồm các vị thuốc cơ bản trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, tùy thuốc vào từng trường hợp và nguyên nhân gây bệnh mà có sự điều chỉnh áp dụng bài thuốc sao cho phù hợp như sau:
Với những người bị gan nhiễm mỡ do dùng nhiều bia rượu thì thêm các vị sau vào bài thuốc: bột cắt căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) và bồ công anh mỗi thứ 15g. Sắc thuốc uống ngày 1 thang.
Với trường hợp bị gan nhiễm mỡ do béo phì thì ngoài các vị thuốc cơ bản nêu trên, người bệnh cần bổ sung thêm các vị thuốc khác gồm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.
– Chữa viêm họng
Nguyên liệu: Cỏ nhọ nồi, bồ công anh mỗi thứ 20g;  củ rẻ quạt 12g;  kim ngân hoa và cam thảo đất  mỗi thứ 16g. Tất cả tạo thành bài thuốc dùng sắc uống ngày một thang.
– Dùng cỏ nhọ nồi cầm máu
Cỏ nhọ nồi đặc biệt hữu ích dùng cho các trường hợp giúp cầm máu rất nhanh chóng. Mỗi khi bị chảy máu do lý do nào đó, các bạn chỉ cần lấy lá nhọ nồi rửa sạch, giã nhỏ cùng với một chút muối để lấy nước cốt rồi dùng đắp lên chỗ bị chảy máu.
– Chữa chảy máu cam
Dùng cỏ nhọ nồi, hoa hòe sao đen mỗi thứ 20g và cam thảo đất 16g. Tất cả đem sắc uống ngày một lần.
Các bài thuốc từ cây cỏ nhọ nồi rất đơn giảm mà có thể áp dụng đa dạng trong chữa trị nhiều bệnh mang lai hiệu quả cao và an toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng kết hợp với các phương pháp điều trị chính cho bệnh gan nhiễm mỡ sẽ giúp khắc phục và từng bước đẩy lùi căn bệnh hiệu quả.

Bình luận

  1. Lý Hoài THu says: Trả lời

    Mình cũng đọc được bài thuốc dùng vỏ bưởi, vỏ cam hoặc vỏ quýt để trị bệnh gan nhiễm mỡ đây, rất dễ làm mà cũng hiệu quả nữa. Mọi người đọc hướng dẫn ở đây nhé: http://www.hepab.net/vo-buoi-tri-gan-nhiem-mo.html

  2. PHan Trọng NGhĩa says: Trả lời

    Mình cũng tìm được bài hướng dẫn dùng nghệ để chữa bệnh gan nhiễm mỡ này, thấy ghi là nếu thực hiện tốt sẽ rất tốt cho gan và còn làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ nữa, cách làm cũng rất đơn giản http://www.dieutriviemgan.com/bai-thuoc-chua-benh-gan-nhiem-mo-bang-nghe.html

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger