Tình trạng ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, gây tử vong cao. Mặc dù các tiến bộ y học hiện nay đã phát triển mạnh nhưng đối với bệnh ung thư gan, nhất là đã ở giai đoạn cuối thì việc chữa trị vẫn gặp rất nhiều khó khăn và đạt hiệu điều trị thấp. Vì vậy, đối với căn bệnh này, việc phòng bệnh vẫn được coi là biện pháp tối ưu nhất.

>> Chữa bệnh viêm gan b
>> Triệu chứng bệnh gan

Tình trạng ung thư gan

Tình trạng của ung thư gan 

Các khối u thường hay thâu nhận chất tương phản và vì thế ngay cả các cục bướu chứa đựng nhiều mạch máu cũng có thể nhận thấy được. Những cục bướu loại này thường bị bỏ sót nếu dùng kỹ thuật CT thông thường và máy dò xét chậm chạp.
Siêu âm cho gan hoặc xem xét bằng CT thường có thể được áp dụng để chẩn đoán ung thư gan, nhưng hai cách này thường không có đủ độ nhạy bén để có thể nhận ra những vết thương tổn nhỏ có nhiều tiêu điểm hoặc để áp dụng trong kế hoạch điều trị. Chủ yếu là sự ước định kỹ lưỡng ở vùng bụng qua cách xem xét bằng máy CT xoắn ốc với hai phương diện. Máy CT xoắn ốc nhanh lẹ này có năng lực để dò xét gan dưới phương diện động mạch không lâu sau khi bệnh nhân được nhận thực phẩm trong tĩnh mạch để làm chất tương phản. Một vết thương tổn chứa đựng nhiều mạch máu được thấy rõ ràng dưới phương diện động mạch mà lại phai đi dưới phương diện tĩnh mạch trong lúc dò xét là đặc tính của ung thư gan.
Người Á Châu nào mang bệnh Viêm gan siêu vi B và có loại u này trong gan, hoặc bệnh nhân nào bị xơ gan liên quan tới mức AFP tăng lên , là tương đương với sự chẩn đoán bệnh ung thư gan và không cần dùng cách sinh thiết để kiểm lại và xác định. Cách sinh thiết dùng kim nhỏ dưới da có thể được áp dụng trong trường hợp sự chẩn đoán giữa bướu ung thư gan hạng nhất hoặc ung thư gan di căn không được chắc chắn, dưới điều kiện là thí nghiệm này có thể được thực hiện một cách an toàn.
Sự chảy máu sau khi thử nghiệm sinh thiết có thể đe dọa đến sinh mạng nếu bệnh nhân bị xơ gan và có số lượng tiểu cầu thấp, thời gian đông máu kéo dài, và mạch máu mở rộng vì tăng áp suất. Đại khái, vết thương tổn gan loại di căn rất hiếm có trong những bệnh nhân bị xơ gan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger