Cách phòng tránh bệnh viêm gan A

Tuy rằng viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính và không gây ra biến chứng như các loại viêm gan khác nhưng không vì thế mà bạn lơ là kém đề phòng với căn bệnh này vì nó rất dễ lây lan cho ngườ bệnh. Bất kì ai cũng có thể lây nhiễm căn bệnh này từ người bệnh thông qua các đường tình dục, dùng chung đồ dùng với người bệnh hay dùng chung dụng cụ y tế… Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn phòng tránh được bệnh viêm gan A.
>> Chữa bệnh viêm gan b

– Hiện nay đã có thuốc chủng ngừa vi rút viêm gan A, chính vì vậy mọi người nên đi tiêm phòng để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh.Điều nàu thực sự cần thiết nếu  bạn có người thân đang bị viêm gan.

– Nếu đi du lịch đến những vùng có dịch bệnh thì nên tự mình làm mọi thứ từ nấu nướng cho đến rửa gọt trái cây, Không ăn những thức ăn chưa được nấu chín. Nếu có nước đóng chai sử dụng là tốt nhất, nếu không có thì cần uống nước máy đun sôi trong 10 phút.

– Vệ sinh cá nhân.Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn , sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã cho bé, trước khi nấu đồ ăn. Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Nếu bạn là người đang mắc viêm gan thì không nên chuẩn bị đồ ăn cho người khác và các dụng cụ sinh hoạt của mình hãy để riêng 1 chỗ, tự rửa chén ăn bằng nước nóng để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger