Làm thế nào để bệnh viêm gan C diễn tiến chậm

Chào bác sĩ!
Tôi là Nga, 34 tuổi. Gần đây tôi có đi khám sức khỏe định kỳ và biết đươc mình vị viêm gan C. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi chưa có điều kiện điều trị bệnh. Tôi rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp bệnh của tôi có cách nào làm hạn chế sự phát triển của bệnh được không. Nếu dùng thuốc thì tôi nên dùng loai thuốc nào và mua ở đâu? Xin cảm ơn bác sĩ!
Đọc thêm:
>> Chữa viêm gan B
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỆNH VIÊM GAN C DIỄN TIẾN CHẬM
Vi rút viêm gan C

Xin chào bạn
Viêm gan C cũng là một trong những căn bệnh về gan ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Con đường lây nhiễm của bệnh viêm gan C bao gồm qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và truyền từ mẹ sang con. Khi mắc bệnh viêm gan C nên có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả để nhanh chóng khắc phục bệnh tình. Trường hợp chưa có điều kiện chữa trị như của bạn cũng xảy ra ở nhiều người. Khi đó, để có thể làm giảm sự phát triển của bệnh, bạn cần thực hiện theo một số điều sau:
– Nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Bạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và có lợi cho gan như chất xơ, các loại vitamin nhóm B, C…có trong một số loại thực phẩm như cá, trứng, gan động vật, các loại rau, củ, quả. Đặc biệt bạn không nên sử dụng rượu bia, các loại thuốc có hại cho gan, không ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn có nhiều sắt. Bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi và tập luyên hợp lý. Các bài tập thể dục nhẹ thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
– Bạn nên thường xuyên đi khám định kỳ và theo dõi tiến trình của bệnh theo yêu cầu của bác sĩ. Việc này sẽ giúp kiểm soát được bệnh tình, do đó có thể hạn chế sự phát triển của nó.
Còn về thuốc điều trị, tất cả các bệnh nhân đều được khuyến cáo điều trị với thuốc kháng vi-rút khá sớm, ngay khi cả người bệnh chưa có triệu chứng lâm sàng. Thuốc được sử dụng hiện nay là Peginterferon phối hợp với Ribavirin. Thời gian điều trị có thể kéo dài đến 12 tháng. Chi phí điều trị và theo dõi hiện nay rất tốn kém.
Một số công ty dược phẩm tại Việt Nam cũng đã sản xuất được thuốc tiêm và thuốc uống tương tự như thuốc của nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí điều trị vẫn rất cao (khoảng 1,8 – 2 triệu đồng cho một lọ thuốc Peginterferon alpha 2a). Nếu bạn có nhu cầu điều trị thuốc này, bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa về gan tại TP.HCM. Do chi phí điều trị tốn kém nên phần lớn bệnh nhân viêm gan C tại Việt Nam không đủ khả năng chi trả.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng thuốc từ cây cà gai leo để chữa bệnh viêm gan C của mình. Loại thuốc này có nguồn gốc từ thảo dược, đã được nghiên cứu khoa học và thí nghiệm cho thấy có tác dụng tốt đối với việc điều trị viêm gan. Bạn nên tìm hiểu và xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để sử dụng loại thuốc này nếu nó phù hợp với thể trạng và bệnh tình của bạn. Với loại thuốc này, bạn có thể tự chế và dùng trực tiếp nên chi phí thấp hơn nhiều.
Chúc bạn khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger