Yếu tố nguy cơ bệnh viêm gan A

Gan là nội tạng nặng nhất của cơ thể nó cũng mang trong mình một nhiệm vụ không hề nhỏ trong quá trình duy trì sự sống của cơ thể. Bạn nên biết rõ những nguy cơ nào có thể làm tổn hại tới gan để biết cách phòng tránh, tránh trường hợp đáng tiếc có thể sảy ra.

YẾU TỐ NGUY CƠ BỆNH VIÊM GAN A
Yếu tố nguy cơ gây bệnh viêm gan A 

YẾU TỐ NGUY CƠ BỆNH VIÊM GAN A

Khoảng 1/3 dân số Mỹ có kháng thể kháng HAV, điều này có nghĩa là họ đã có lúc tiếp xúc với virus.Bạn có nguy cơ cao bị nhiễm nếu bạn:

  • Đi du lịch hoặc công tác ở vùng có tỷ lệ viêm gan A cao,bao gồm nhiều nước ở châu Phi,châu Á, n Độ và Nam Mỹ.Bạn vẫn có nguy cơ cho dù bạn ngỉ tại các khách sạn sang trọng và bạn rất cẩn thận khi ăn uống.
  • Sống trong cộng đồng dân da đỏ,thổ dân Alaska hoặc các cộng đồng khác nơi thiếu các dịch vụ công cộng thường dẫn tới những vụ dịch viêm gan A.
  • Có quan hệ tình dục đồng giới nam hoặc lưỡng giới.
  • Làm việc trong cơ sở nghiên cứu có tiếp xúc với virus.
  • Mắc bệnh máu khó đông hoặc dung các yếu tố đông máu để điều trị bệnh khác. Đôi khi viêm gan A có thể lây truyền qua truyền máu.
Nhìn chung,người chế biến thức ăn,nhân viên y tế và trẻ em đi nhà trẻ không bị tăng nguy cơ nhiễm HAV.Mặc dù dịch viêm gan A đôi khi sảy ra ở các nhà trẻ,song có thể phòng ngừa được nếu nhân viên chăm sóc tuân thủ việc vệ sinh cá nhân tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger