Cách giải độc gan, trị mụn bằng thảo dược

Gan là một trong số các bộ phận trong cơ thể thực hiện rất nhiều chức năng. Không chỉ có mối quan hệ ảnh hưởng tới các cơ quan, bộ phận khác trong toàn bộ hệ thống cơ thể, chức năng gan còn tác động tới làn da. Gan bị nhiễm độc là một trong số các nguyên nhân gây ra mụn trên da. Cùng tham khảo và sử dụng các loại thảo dược từ tự nhiên dưới đây rất tốt trong việc thải độc gan, trị mụn nhé.

Giải độc gan, trị mụn hiệu quả bằng cây mã đề

CÁCH GIẢI ĐỘC GAN, TRỊ MỤN BẰNG THẢO DƯỢC

 
Cây mã đề là một loại thảo dược quen thuộc được biết đến với công dụng là một vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian. Theo đông y, đây là một vị thuốc có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng chữa các bệnh đau mắt đỏ, viêm gan, mụn nhọt rất tốt. Đặc biệt hiện nay, cây bông mã đề được bào chế trở thành một trong số các thành phần chính có trong các sản phẩm thuốc hỗ trợ điều trị và điều trị bệnh gan hiệu quả.
Với những người bị nóng gan, thường xuyên nổi mụn nhọt do gan dùng cây mã đề sẽ rất tốt. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần lấy cây mã đề nấu nước uống hàng ngày. Hoặc dùng  mã đề tươi rửa sạch, nấu với một miếng gan lợn to bằng bàn tay -hai thứ thái nhỏ, cho mắm muối vừa ăn để dùng vào buổi cơm trưa, dùng liên tục 6 – 7 ngày sẽ khỏi.

Giải độc gan, trị mụn hiệu quả bằng cây bìm bìm 

CÁCH GIẢI ĐỘC GAN, TRỊ MỤN BẰNG THẢO DƯỢC
 
Cây bìm bìm là một loại cây mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh có hoa rất đẹp. Không những thế, nó còn có tác dụng trị bệnh mà không phải ai cũng biết. Trong đông y, loại cây này được dùng như một vị thuốc với tên gọi là khiên ngưu, có vị cay, tính nóng, có tác dụng tốt trong điều trị các chứng bệnh như trướng bụng do xơ gan, viêm thận. Bên cạnh đó, trong hoa bìm bìm chứa nhiều Glucosid là Pharbitin còn có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng.

Giải độc gan, trị mụn hiệu quả bằng cây biển súc (rau đắng)

CÁCH GIẢI ĐỘC GAN, TRỊ MỤN BẰNG THẢO DƯỢC
 
Rau đắng rất quen thuộc đối với nhiều người trong việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng, mụn nhọt, giải độc gan. Chính vì thế, đây là một loại thảo dược không thể bo qua giúp giải độc gan, trị mụn nhọt.
Cách sử dụng đơn giản nhất là các bạn chỉ cần luộc và trộn với muối mè để ăn trong mỗi bữa cơm hàng ngày sẽ rất tốt cho tiêu hóa gan, mật. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giải độc gan do dùng nhiều bia rượu.
Xem thêm cách trị mụn bằng thiên nhiên:
 
 
Trên đây là một số loại thảo dược quen thuộc, dễ tìm có tác dụng giải độc gan rất tốt. Đặc biệt nó giúp bạn giải tỏa được nỗi lo “làm thế nào để hết mụn nhanh nhất mà không bị thâm“. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng thường xuyên giúp giải độc gan và bảo vệ chức năng gan của mình. Quan trọng hơn cả là nên thực hiện các biện pháp bảo vệ gan từ chính thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình để không làm ảnh hưởng tới chức năng gan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger