Chữa bệnh gan bằng những bài thuốc tự nhiên

Dù mắc bất cứ bệnh lý nào về gan cũng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh vì thế việc phát hiện sớm bệnh thông qua các biểu hiện để có biện pháp chữa trị kịp thời là việc làm hết sức cần thiết. Việc điều trị bệnh gan có rất nhiều phương pháp, trong đó có một phương pháp đang được nhiều hướng tới đó chính là sử dụng thảo dược tự nhiên để điều trị bệnh gan. hiểu thêm qua bài viết dưới đây nha các bạn.


>> Chữa bệnh viêm gan b
>> triệu chứng bệnh viêm gan c
Chữa bệnh gan bằng những bài thuốc tự nhiên 

Một số thảo dược được dùng làm thuốc trị bệnh gan mật

Thảo dược Nhân trần

Cao chiết từ nhân trần có tác dụng làm tăng tiết mật, tăng chức năng thải trừ của gan, kháng khuẩn và chống viêm. Trong y học cổ truyền, nhân trần được dùng chữa vàng da, sốt nóng, tiểu tiện không thông. Ngày dùng 8-20 g, dưới dạng thuốc sắc, siro hoặc thuốc viên. Nhân trần đã được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân mắc viêm gan do virus cấp tính, viêm gan siêu vi C bệnh vàng da.

Thảo dược Nghệ

Tinh dầu nghệ có tác dụng làm tăng tiết mật nhờ thành phần p-tolylmethyl carbinol. Một bài thuốc có nghệ đã được áp dụng điều trị bệnh viêm gan do virus và hầu hết bệnh nhân thử nghiệm đều khỏi. Nghệ còn có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Trong y học cổ truyền, nghệ được dùng chữa bệnh vàng da. Ngày uống 2-6 g dưới dạng bột hoặc thuốc sắc, chia làm 2-3 lần. Đây là bài thuốc trị bệnh gan đơn giản nhất.

Thảo dược Hoàng cầm

Có tác dụng ức chế kháng nguyên bề mặt của virus gây bệnh viêm gan B. Trong y học cổ truyền, hoàng cầm được dùng điều trị bệnh vàng da. Ngày uống 6-15 g dạng thuốc sắc hoặc bột.

Thảo dược Đại hoàn

Có tác dụng làm tăng tiết mật, kháng khuẩn, lợi niệu. Ở liều cao, nó là thuốc tẩy nhẹ dùng cho người bị vàng da nặng, đầy bụng, đại tiện bí. Với liều vừa phải (0,5-2g), nó chữa các chứng vàng da, kém ăn, ăn không tiêu. Ngày dùng 3-10g sắc uống. Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người bị sỏi niệu calci oxalat không dùng đại hoàng.

Thảo dược Dành dành

Cao chiết từ quả dành dành làm tăng sự tiết mật. Dành dành còn có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Trong y học cổ truyền, nó là một vị thuốc được dùng từ lâu đời chữa bệnh vàng da. Ngày dùng 6-12g quả dưới dạng nước sắc hoặc hoàn tán.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger