Điều Trị Sỏi Mật: Nên Chọn Tây y hay Đông y? Lời Khuyên Chuyên Gia

Điều trị sỏi mật bằng Đông y và Tây y đều là những phương pháp phổ biến hiện nay. Thế nhưng đâu mới là phương pháp trị dứt điểm sỏi mật hiệu quả và an toàn nhất? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh sỏi mật ở Việt Nam đang tăng cao, sỏi mật rất dễ gặp ở mọi lứa tuổi tuy nhiên phần lớn bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật thường ở độ tuổi trung niên và gặp nhiều ở nữ giới hơn nam giới. Sỏi mật thường xuất hiện ở gan, ống mật chủ hoặc túi mật. Sỏi mật thường có các loại như sỏi Cholesterol, sỏi sắc tố mật. 

Để điều trị sỏi mật người bệnh có thể sử dụng Đông y hoặc Tây y. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy đâu mới là giải pháp điều trị sỏi mật dứt điểm, an toàn và hiệu quả lâu dài. 

Điều trị sỏi mật bằng Tây y có tốt không?

Nên điều trị sỏi mật bằng Đông y hay Tây y

Sỏi mật được mệnh danh là “sỏi im lặng” vì vậy khi có các biểu hiện đau bụng, đau lan ra phần lưng hay người mệt mỏi, vàng da thì sỏi mật đã có kích thước lớn. Do đó phần lớn người bệnh khi biết mình sỏi mật thường lựa chọn tây y để cắt nhanh các cơn đau do sỏi mật gây ra. 

Hiện nay có một số biện pháp Tây y như: Phẫu thuật cắt túi mật, dùng thuốc hòa tan sỏi mật, Nội soi đối với sỏi trong gan và ống mật chủ, …. 

– Phẫu thuật cắt túi mật 

Đối với trường hợp cắt túi mật sẽ được chỉ định khi: 

 •  Người bệnh túi mật phức tạp như: Hội chứng Mirizzi, viêm tụy do sỏi mật, viêm túi mật, ung thư túi mật, lỗ rò túi mật tá tràng, … 
 • Người bệnh suy giảm miễn dịch, người bệnh mắc bệnh hồng cầu hình liềm, người đang chờ cấy ghép nội tạng
 • Trường hợp bệnh nhân có sỏi lớn hơn 30mm, và sỏi nằm ở vị trí dễ mắc ung thư túi mật
 • Trường hợp bệnh nhân bị sỏi mật và túi mật không hoạt động. 
 • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
 • Và một số trường hợp khác như bệnh nhân bị vôi hóa túi mật, ống dẫn mật bị tắc nghẽn mãn tính, polyp túi mật lớn hơn 10mm hoặc không thấy kích thước tăng nhanh 

Phẫu thuật cắt túi mật gồm cắt túi mật nội soi hoặc mổ hở. Mặc dù khi cắt túi mật dịch mật sẽ chảy xuống ruột non thay vì dự trữ trong túi mật, người bệnh sau khi cắt túi mật vẫn sẽ tiêu hóa được thức ăn bình thường, tuy nhiên việc không có túi mật sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy, hoặc dịch mật tràn xuống ruột non gây nhuận tràng. 

– Sử dụng thuốc hòa tan sỏi: 

Thuốc uống tan sỏi có thật sự hiệu quả

Thuốc hòa tan sỏi mật Acid ursodeoxycholic là thuốc uống có tác dụng  bào mòn sỏi. Tuy nhiên thuốc này sẽ phù hợp với soi cholesterol có kích thước dưới 1.5cm. Còn với trường hợp sỏi sắc tố mật hoặc sỏi có kích thước lớn sẽ không có tác dụng. Nhược điểm của phương pháp này đó chính là thời gian sử dụng lớn từ 5 tháng – 2 năm. Và sau khi ngừng thuốc thì vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. 

– Nội soi điều trị sỏi trong gan và ống mật chủ: Ưu điểm của phương pháp này là không cần phẫu thuật, phù hợp với người không muốn tác động dao kéo. Phương pháp này có thể nội soi ngược dòng cắt cơ oddi hoặc tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng. 

Thông thường trước khi sử dụng các phương pháp trên người bệnh thường được chỉ định dùng kháng sinh để làm giảm triệu chứng đau và chống viêm. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân thường lạm dụng kháng sinh nhiều, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. 

Đối với các biện pháp điều trị bằng Tây y thường giải quyết dứt điểm tình trạng sỏi nhanh chóng, tuy nhiên sau khi điều trị sỏi vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Bởi vì sỏi hình thành là do cơ địa tạo sỏi và sự lắng đọng của muối khoáng, cùng với đó là chức năng mật bị suy giảm nên sỏi sẽ có nguy cơ hình thành trở lại. Vì vậy sử dụng Tây y để điều trị chỉ là giải quyết phần ngọn nhưng chưa giải quyết được phần gốc – căn nguyên gây ra bệnh. 

Xem thêm: Túi mật có chức năng gì? Người bị cắt túi mật có nguy hiểm không?

Điều trị sỏi mật bằng Đông y – Giải pháp chữa sỏi mật tận gốc, sỏi không tái phát

Đông y điều trị sỏi mật cho hiệu quả điều trị cao hơn so với y học hiện đại

Trong Đông y, sỏi mật thường được gọi là chứng Thạch đởm. Sỏi mật hình thành là do can uất khí trệ, người bệnh ăn nhiều chất tạo sỏi hoặc ăn uống không điều độ hoặc trường hợp ngoại cảm thấp nhiệt sẽ khiến sỏi hình thành. 

Đông y thường chú trọng điều trị từ sâu bên trong căn nguyên gây ra bệnh. Tức là đông y tập trung hành khí, hoạt huyết, lợi mật, tăng cường chức năng mật, từ đó giúp bài thạch ra ngoài cơ thế theo cơ chế tự nhiên, người bệnh sẽ đái ra cặn sỏi và sỏi li ti nên rất an toàn, không xâm lấn, không tác động dao kéo.Ngoài ra để hạn chế tình trạng sỏi mật tái phát, các bài thuốc Đông y sẽ bồi bổ can mật, giúp lợi mật, giúp ngăn chặn sỏi tái phát.  

Như vậy thuốc Đông y vừa giúp điều trị dứt điểm bệnh sỏi mật vừa ngăn chặn nguy cơ sỏi tái phát. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà các bài thuốc đông y mang lại. 

Hiện nay có rất nhiều vị thuốc trong Đông y có tác dụng điều trị sỏi mật như: Kim tiền thảo, Kê nội kim, Ô dược, Ý dĩ, Xích thược, Chỉ xác,  Đương quy, Tỳ giải, Chi tử, Uất kim, Nhân trần, …. 

Phần lớn các dược liệu của các bài thuốc đông y trị sỏi mật đều là dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng. 

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – Bài thuốc đông y trị sỏi mật tốt nhất hiện nay

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Hiện nay trong rất nhiều bài thuốc đông y trị sỏi mật thì bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật của đơn vị Nhất Nam Y Viện đang cho hiệu quả điều trị sỏi mật cao nhất so với các bài thuốc nam khác. 

Theo kết quả từ Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: 

Với sỏi mật dưới 10mm: 

 Hơn 87% bệnh nhân hoàn toàn hết sỏi sau 03 tháng điều trị

7,5% bệnh nhân hết sạch sỏi sau 4 tháng điều trị do sỏi to, sỏi san hô khó điều trị. 

Còn lại 5,5% bệnh nhân chỉ giảm triệu chứng, sỏi nhỏ đi  một phần

Sỏi mật có kích thước < 5mm thì 2 tháng sẽ hết hoàn toàn

Sở dĩ bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật cho hiệu quả điều trị cao vì bài thuốc này được bào chế thành 3 bài thuốc nhỏ gồm: 

 • Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật có tác dụng hành khí, hoạt huyết, lợi đởm (lợi mật), bài thạch. Đây là bài thuốc chính giúp tán sỏi thành bụi mịn, sau đó sỏi sẽ được đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên. 
 • Nhất Nam Bổ Can Hoàn có tác dụng thanh can, bổ can, lợi mật (Lợi đởm). Bài thuốc này có tác dụng bồi bổ chức năng cho mật, ngăn chặn được sự hình thành của sỏi mật. 
 • Nhất Nam Giải Độc Hoàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau. Với những thành phần như: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa, … bài thuốc này sẽ giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau ở hạ sườn bên phải, các cơn đau lưng, .. do sỏi mật gây ra. 
Đông y chú trọng điều trị căn nguyên gây ra sỏi mật

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật có thể loại bỏ được sỏi đã hình thành cũng như ngăn chặn nguy cơ sỏi tái phát vì trong quá trình hình thành sỏi có thể do nhiều yếu tố như cơ địa tạo sỏi, do thức ăn, … mà y học hiện đại rất khó có thể tác động được vào nguyên nhân này. Gần như y học hiện đại chỉ có khả năng loại bỏ sỏi đã hình thành, còn trường hợp sỏi tái phát thì y học hiện đại chưa thể ngăn chặn được.

>> Xem chi tiết Video chia sẻ của diễn viên Thùy Liên về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang tại đây:

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã được bào chế thành dạng cao tiện dụng, người bệnh có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sắc như những bài thuốc nam thông thường. 

Vì là thuốc nam nên bài thuốc này có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em. Đối với các trường hợp bệnh nhân bị các bệnh về tim mạch và thận, … cần tham vấn y khoa với bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng thuốc. 

Hiện nay bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đang được phân phối độc quyền tại đơn vị Nhất Nam Y Viện. Quý khách hàng và người bệnh có thể liên hệ theo số Hotline 0248585110209234211020928421102 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Nhất Nam Y Viện – Địa chỉ số 1 về điều trị sỏi mật không cần phẫu thuật

Bình luận

 1. Uyên VNPT says: Trả lời

  Không biết ý kiến mọi người thế nào nhưng tôi là tôi vote cho thuốc đông y nha, vừa không lo tác dụng phụ lại có kết quả lâu dài ngăn tái phát chả có lý do gì mà không chọn cả

  1. Vũ Thảo says: Trả lời

   Công nhận gần đây mọi người chuộng thuốc đông y thật đấy, bản thân tôi trước đây khi có bệnh cũng toàn dùng thuốc tây y, toàn nã thuốc kháng sinh thôi lúc uống thì các triệu chứng cũng có giảm chút nhưng sau một thời gian thấy rõ tác dụng phụ của thuốc tây y tôi chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y và các phương pháp dân gian… quả thật là rất hiệu quả, an toàn, tác dụng phụ không có nhiều như uống kháng sinh từ đấy là tôi chỉ chọn chữa bệnh bằng đông y thôi

  2. Lê Lan Anh says: Trả lời

   điều trị bệnh bằng thuốc đông y tốt thật đấy nhưng phải chọn cơ sở khám chữa bệnh nào uy tín chất lượng mới hiệu quả được không biết thuốc ở nhà thuốc Nhất nam trên bài viết nói đến thế nào nhỉ

  3. Mẹ Chip says: Trả lời

   Mình đang sử dụng thuốc trị sỏi mật của nhất nam y viện được 2 tháng thấy hiệu quả lắm mới đi siêu âm từ sỏi 11mm giờ chỉ còn li ti trong túi mật thôi mà chả có bất cứ tác dụng phụ nào đâu, khi nào hết thuốc mình sẽ đi siêu âm lại để review cho mọi người, còn để mà lựa chọn điều trị ở nhất nam y viện thì quá là yên tâm luôn, mình có tìm hiểu mấy chỗ trước khi đến đây khám và điều trị, theo tìm hiểu của mình thì ở đây có bác sĩ Vân Anh chuyên gia điều trị bằng thuốc đông y, rồi xem ảnh của cơ sở nhất nam này rất khang trang quan trọng là trước đó đã có nhiều người điều trị khỏi nên mình mới đến đó

  4. Nguyên điệu says: Trả lời

   má tui điều trị sỏi bằng thuốc đông y của nhất nam thấy chuyển biến nhiều đấy, dù không tới tận nơi nhưng bác sĩ ở đây vẫn hay gọi điện hỏi thăm tình hình xem má dùng thuốc thế nào sức khỏe tiến triển ra sao, hôm vừa rồi tui hỏi má có kêu đỡ đau nhiều, tui để ý thấy dạo gần đầy sức khỏe của má tốt hơn trước nhiều má ăn được ngủ được hơn

 2. Võ Thùy Chinh says: Trả lời

  Thuốc tiêu thạch khang trị sỏi mật trên bài viết đã ai dùng chưa có hiệu quả không nhỉ? mình có sỏi túi mật 8mm liệu có hết được không nhỉ

  1. Hà Thu Thảo says: Trả lời

   Hết tốt ngày trước mình có sỏi túi mật 11mm uống tiêu thạch khang sau 3 tháng còn hết kìa, trước khi biết đến thuốc tiêu thạch khang này thì mình cũng dùng không thiếu loại thuốc nào cả, thuốc tây ở viện cũng uống rồi, khi uống thuốc đều thì không có hiện tượng đau tức gì nhưng mà cứ ngưng 1 thời gian là lại đâu vào đấy, tuy là cũng chán nản khi điều trị chẳng đâu vào đâu nhưng mình có hỏi trên các diễn đàn thì mọi người đều khuyên điều trị sỏi bằng đông y nên mình vẫn cố gắng tìm tòi các bài thuốc đông y chữa sỏi mật, cũng là vô tình khi mình thấy bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang trị sỏi mật được các trang mạng nói đến rất nhiều và có nhiều người đã điều trị hết sỏi nhờ bài thuốc này, mình thấy có chút hy vọng quyết định đến nhất nam y viện khám và lấy thuốc điều trị, bác sĩ Vân Anh khám và tư vấn cho mình uống 3 tháng thuốc với cả 3 loại kết hợp chế độ ăn uống kiêng đồ dầu mỡ, uống nhiều nước sau khoảng 1 tháng tình trạng cải thiện hẳn khi mình ăn uống được hơn, không còn đau tức bụng như trước nữa cơ thể khỏe hơn nhiều, mình tiếp tục uống thuốc hết 3 tháng đi kiểm tra lại bác sĩ ở viện trước kia có khám cho mình cũng bất ngờ với kết quả khi mình không còn sỏi túi mật nữa, đến giờ mình vẫn duy trì chế độ ăn bác sĩ Vân Anh dặn dò lúc trước và đặc biệt là uống thêm nhiều nước và cũng chịu khó đi kiểm tra sức khỏe định kì hơn nữa

  2. Quyên Phạm says: Trả lời

   E cg đang tham khảo thuốc trị sỏi này để ông xã theo dùng đây, em thấy bài báo này rất hay nên chia sẻ cho các anh chị cũng tham khảo https://tuoitrexahoi.vn/bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-dieu-tri-soi-mat-bang-yhct-166820.html

  3. Dung Dịu Dàng says: Trả lời

   Thuốc trị sỏi đây là bán theo thang về sắc đúng không mọi người? thuốc có dễ uống không nhỉ?

  4. Hạnh Ngô says: Trả lời

   Thuốc ở đây là bào chế dạng sẵn hết rồi, có 3 loại tiêu thạch hoàn trị sỏi mật thì ở dạng viên hoàn uống như thuốc tây bình thường còn 2 loại là cao giải độc hoàn và bổ can hoàn thì khi nào uống pha với nước sôi theo hướng dẫn của bác sĩ thôi, nói chung tôi thấy thuốc đông y ở đây là dễ sử dụng nhất đấy chả phải đun sắc cái gì cả

  5. Phạm Thái Anh says: Trả lời

   M đang điều trị sổi mật ở đây, nói chung thuốc ở đây dễ uống chán với mấy loại tự sắc căn bản lúc sắc thuốc ngửi mùi thôi đã đầy hết cả bụng rồi không còn muốn uống nữa, m đang uống tháng t2 mới đi siêu âm lại hôm trước thấy sỏi nhỏ đi nhiều rồi đấy mong sao hết thuốc sẽ hết sỏi thôi

  6. nguyen ngan says: Trả lời

   bo em dan uong thuoc tri soi o vien cho 2 thang roi soi van the uong thuoc thi khong thay dau ma ngung 1-2 hom lai dau lam, gio bo em chuyen sang uong thuoc nay duoc khong nhi

 3. Nhung híp says: Trả lời

  Trước đây em bị sỏi mật lúc đầu cũng chỉ nghĩ là đến bệnh viện khám và điều trị theo hướng của bác sĩ thôi nhưng sau 2 tháng dùng thuốc tây em chỉ thấy đỡ cảm giác đau tức khó chịu thôi chứ đi siêu âm sỏi vẫn còn đó không hết được nốt, giờ tôi vẫn có sỏi đây nhưng được cái là không bị đau như trước chả biết có nên điều trị tiếp cho hết không

  1. Bùi thùy linh says: Trả lời

   Thế thì không ổn rồi, còn sỏi thì chưa yên tâm được đâu phải điều trị cho hết sỏi mới được, tiếp tục điều trị đi bạn

  2. Con mẹ Thanh says: Trả lời

   Bệnh này phải điểu trị tất gốc dứt điểm mới được chứ như của bạn đã đâu vào đâu đâu mà dừng hả, thuốc tây thì chắc chắn giảm triệu chứng nhanh rồi nhưng không hêt sỏi được đâu vì tác dụng của thuốc tây chỉ giảm các triệu chứng thôi chứ không tác dụng vào sỏi đâu, mình khuyên bạn nên chuyển sang uống thuốc tiêu thạch khang kia đi mẹ mình uống sau 3 tháng là hết sỏi đấy

  3. Khuyên 8-7-1985 says: Trả lời

   mẹ bạn có sỏi to không? mình có sỏi túi mật 7mm không biết uống thuốc mấy tháng thì hết nhỉ?

  4. Con mẹ Thanh says: Trả lời

   Thường thì điều trị trong khoảng 2-3 tháng bạn ạ tùy vào tình trạng bệnh từng người bác sĩ sẽ kê đơn cho phù hợp, cái quan trọng nhất là uống thuốc đều đặn kiêng khem theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ là ngon ngay

  5. Xuân hạ Thu Đông says: Trả lời

   đang lúc đắn đo không biết nên chọn đông y hay tây y thì vào đây lại thấy mọi người chia sẻ thuốc tiêu thạch khang trị sỏi mật này hiệu quả quá em quyết định luôn sẽ điều trị theo đông y

 4. Thuận Tuyết says: Trả lời

  3 năm trước tôi phát hiện có sỏi đường mật trong gan, bác sĩ cũng đề nghị mổ để tránh biến chứng nhưng tôi rất sợ mổ nên cũng lưỡng lự may sao tôi được người quen giới thiệu bài thuốc trị sỏi mật nhất nam tiêu thạch khang của nhà thuốc nhất nam y viện điều kì diệu xảy ra sau 3 tháng tôi đi siêu âm lại thấy không còn chút cặn sỏi nào nữa

 5. Nguyễn thị Thu says: Trả lời

  Mình có sỏi ở đường mật trong gan uống thuốc tiêu thạch khang này liệu hết được không nhỉ? ở Nhất nam có bác sĩ khám và điều trị không hay chỉ kê thuốc về uống thôi?

  1. Chi Flower says: Trả lời

   Ở đây có bác sĩ khám và điều trị luôn mà bạn, bác sĩ khám ở đây chính là bác sĩ Vân Anh, bác sĩ được biết đến là thần y chuyên chữa bệnh sỏi mật mà bạn không biết à, muốn biết tại sao mọi người lại tin tưởng chữa chỗ bs Vân Anh như vậy thì đọc bài viết đây là biết này https://www.dactribenhgan.com/tiet-lo-de-nhat-danh-y-chuyen-dieu-tri-soi-mat-10-nguoi-chua-thi-9-nguoi-khoi-benh.html?

  2. Đặng Minh Oanh says: Trả lời

   Tháng trước em cũng đưa mẹ đến đây khám bác sĩ nhẹ nhàng chu đáo lắm lại thân thiện nữa, cho mẹ em 3 tháng thuốc mà đang đau tức khó chịu là thế uống thuốc đc độ 20 hôm là giảm dần từng ngày nha sau 1 tháng là không thấy đau đớn khó chịu nữa đâu, mẹ em cũng giới thiệu cho mấy cô trong xóm đến đấy lấy thuốc rồi đấy

  3. Trang86 says: Trả lời

   Ở đây có ai ở Vinh không nhỉ? không biết có bán thuốc này không để mua nhỉ

  4. Nguyệt Mun says: Trả lời

   Vinh k có đâu nàng, thuốc này chỉ có ở NNYV ở thủ đô thôi trong này muốn mua phải gọi điện bs tư vấn qua đt rồi gửi thuốc qua đg bưu điện về tận nhà mới thanh toán, trc t cg mua như vậy mà, t vẫn còn giữ số của nhà thuốc này 0928 42 1102

 6. Vũ Bảo Ngọc says: Trả lời

  tây y thì nhiều tác dụng phụ đông y giờ cũng nguồn gốc không rõ ràng dính nhiều phốt quá đâm ra cũng chả biết nên dùng bên nào nữa

  1. Minh Hằng says: Trả lời

   Thế mới phải chọn nơi uy tín mà chữa không lại tiền mất tật mang lại khổ, tôi thì từ khi biết đến nhà thuốc NNYV là chỉ tin dùng thuốc ở đây thôi

  2. Ngô Thúy An says: Trả lời

   Thuốc ở đây dùng thì cứ gọi là quá yên tâm lun, mình khám ở đây bác sĩ khám cẩn thận dặn dò cả chế độ ăn uống lúc dùng thuốc, trong suốt quá trình uống thuốc không có bất cứ tác dụng phụ nào, sau 1 liệu trình là hết hẳn sỏi luôn

  3. Bích says: Trả lời

   3 loại thuốc như trên hình ảnh bài viết đấy hả mọi người ơi,Thuốc bên ngoài có như trên hình ảnh không? 1 tháng là uống từng ấy lọ hả?

  4. Đặng Trâm says: Trả lời

   Đúng rồi bạn, thuốc như hình ảnh luôn, mỗi tháng sẽ uống 3 lọ viên hoàn 2 lọ cao giải độc và 2 lọ cao bổ thận nhé, vì nhà thuốc bào chế sẵn hết rồi nên sử dụng tiện lắm

 7. Thuyên Nguyễn says: Trả lời

  Em đi siêu âm có sỏi 8mm ở đường mật trong gan uống nhất nam tiêu thạch khang bao lâu thì hết được mọi người nhỉ

 8. Văn Lợi says: Trả lời

  Kt sỏi trong túi mật của tôi viên to nhất là 7mm như vậy có phải cần điều trị rồi không ?

  1. Lê Tuyền says: Trả lời

   Trên 5mm là phải dùng thuốc rồi anh ạ, chứ không dùng thuốc sỏi khó mà tự bào mòn rồi ra ngoài được dù có uống nhiều nước

  2. Nguyễn văn khả says: Trả lời

   điều trị sỏi thì điều trị đông y xem thế nào chứ tây y chả ăn thua đâu, tôi nằm viện cả nửa tháng trời về nhà vẫn dùng thuốc thế mà chỉ được thời gian h lại bị đau vùng mạn sườn sang lưng với bụng chướng . Đang tính dừng thuốc rồi chuyển sang điều trị đông y đây, có bác nào chữa đông y khỏi được bệnh sỏi mật này chưa ?

  3. Bùi Anh Tuấn says: Trả lời

   Chuẩn mấy cái bệnh này chỉ có chữa đông y là hiệu quả thôi chứ tây y chỉ chữa thuyên giảm đực các triệu chứng đau bụng rồi chướng bụng thôi nhưng chỉ thời gian dừng thuốc đâu lại vào đấy mà sỏi 7mm là phải uống thuốc rồi để quá lại khó điều trị xong phải chịu đau. Như tôi đây bị sỏi mật 2 năm nay đây dùng kim tiền thảo rồi điều tị theo thuốc ở viện mà mãi không cải thiện sỏi cũng không thấy mòn đi nên chuyển sang dùng cả bộ nhất nam tiêu thạch khang mà thời gian đầu tiến triển hơi chậm nhưng được cái thấy bụng êm hơn nhiều, rồi vẫn uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ kì lắm nhá dùng đựơc hơn chục ngày không còn hiện tượng đầy bụng hay đau gì luôn. dùng hết liệu trình thuốc không còn thấy viên sỏi nào luôn ý. Ăn khoẻ ngủ khoẻ dừng thuốc đến 1 năm trời mà đi kiểm tra vẫn không bị sỏi mứng lắm.

 9. Hoàng Hải says: Trả lời

  Các chuyên gia khen như thế kia rồi mà không biết đường chữa à, cứ dùng tây y làm gì hại cái dạ dày khổ lắm. Dùng đông y vừa an toàn lại hiệu quả thì không thích cơ. Đây còn có nguyên bài chuyên gia y học cổ tuyền đánh giá cơ mà https://www.thuocdantoc.org/danh-gia-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-mat.html

  1. Phi 9x says: Trả lời

   Nhưng dùng đông y sốt ruột lắm chị biết là tốt thật đấy nhung có bệnh mà dùng thuốc cả tuần cunag chả thấy đỡ thì làm gì đủ kiên trì để mà điều trị tiếp.

  2. Tuấn cá trê says: Trả lời

   sốt ruột nhưng khỏi bệnh còn hơn là dùng thuốc tây chỉ đỡ gia đoạn đầu còn mãi không khỏi

  3. Môi trái tim-12.09 says: Trả lời

   Chuẩn đó dùng thuốc đông y tuy lâu nhưng được cái hiệu quả tận gốc, hầu hết các loại thuốc đông y là đều chữa tận gốc bệnh chứ không phải điều trị phần ngọn như đông y. Em đây trước chưa biết đến đông y cứ lạm dụng giảm đau với chữa thuốc theo tây ăn không ăn được thành ra ôm thêm cái khoản viêm dạ dày người lại càng mệt may mà biết đến đông y sóm không có khi túi mật cũng bị cắt rồi, từ đó h cứ bị sao lại tìm đến nhất nam thôi chả giám khám chữa ở đâu nữa

 10. Nguyễn NGA says: Trả lời

  Đầy bụng khó chịu, thi thoảng miệng đắng như vậy có phải bị sỏi mật không vậy ?

  1. Xuân says: Trả lời

   phải đi kiểm tra thì mới biết được chứ, biểu hiện như vậy biết thế nào hả bạn

  2. Nguyễn Văn toàn says: Trả lời

   Den co so y te ma kham xem the nao roi ma chua chu h ung thu nhieu lam di kham cho yen tam.

  3. Bùi thị Tý says: Trả lời

   Anh nên đi khám rồi mang kết quả đến nhất nam có bác sĩ vân anh khám và điều trị cho, bệnh này dùng thuốc bác sĩ Vân Anh là chuẩn trước em cũng bị như anh đi khám siêu âm bảo bị sỏi túi mật xong em sang bên nhất nm dùng thuốc dùng có liệu trình mà giờ em ăn ngon hơn bụng không có bị đầy nữa.

  4. Đặng tân says: Trả lời

   thế bên nhất nam không siêu âm được được à mà phải đi khám xong mang kết quả ra thế bạn ?

  5. Trai thành Phố says: Trả lời

   Bên nhất nam là điều trj thuốc đông y các cận lâm sàng thì phải siêu âm với chụp rooifxets nghiệm cứ bên nhà thuốc có máy đâu.

 11. Minh tép says: Trả lời

  Mọi ng cứ bảo dùg hết ltrtình là khỏi vậy ltrình của mọi ng là bao lâu ? e bị sỏi 3 năm rồi nhưg gần đây ngi cứ hay ngây ngấy sốt có thág trở lại mà 3 lần sốt rồi. Sốt cao quá vào viện theo dõi bsĩ bảo do túi mật có sỏi gây chèn ép nên bị viêm túi mật thàh ra ng mới vậy ? đag lướt mạg thấy bài csẻ của mọi ng cũg muốn thử xem có cải thiện được k? Mà đag đtrị ở viện có dùg kết hợp được k vậy ?

  1. Lã Vinh says: Trả lời

   anh điều trị cho ổn định xong thì về chuyển qua đông y cũng chưa muộn vì đang viêm theo tôi là như vậy

  2. Đào quang Trường says: Trả lời

   Cứ điều trị hết liệu trình ở viện đi rồi xem tình trạng như thế nào mà chuyển sang điều trị bằng đông y, mình trước cũng dùng tây y không khỏi mới chuyển sang dùng đông y. Mỗi tội là chuyển sang đông y thì hiệu quả điều trị sẽ chậm hơn thuốc tây anh sẽ sốt ruột hơn đó. dùng thuốc đông y phải ngoài 10 ngày anh mới cảm nhận được cơ. Hiệu quả khỏi phải nghĩ luôn dừng thuốc hơn năm nay áp dụng chế độ ăn uống tập luyện giờ chưa thấy gì luôn

 12. Khánh says: Trả lời

  Hiện nay có một số biện pháp Tây y như: Phẫu thuật cắt túi mật, dùng thuốc hòa tan sỏi mật, Nội soi đối với sỏi trong gan và ống mật chủ không biết áp dụng cái nào hiệu quả với sỏi 5mm nhở ?

 13. Bùi bính says: Trả lời

  Đi khám mới biết bệnh sỏi mật này nhiều người bị thật, toàn phát hiện ra thì sỏi đã to đùng rồi chứ chả có mấy là sỏi nhỏ chán thật. Nhiều người bị sỏi đã mệt mỏi rồi cứ nghĩ can thiệp là loại bỏ được hết sỏi ai ngờ can thiệp tán sỏi mấy lần rồi mà lúc đi khám kiểm tra vẫn có sỏi mới khổ. Chả nhẽ không có cách nào trị triệt để bệnh sỏi túi mật này à mọi người. Thấy mọi người đồn nhau bác sĩ bảo chỉ có cắt bỏ túi mật thì mới hết được mà sợ ảnh hưởng tới chức năng gan vậy người bị sỏi mật làm thế nào? như thế nào mới là phương pháp tối ưu nhất đây. Em đưa mẹ đi khám mà nhìn những người đau vật vã đau đến tím tái người khổ thật mà không thể giúp gì được. Ai có cách nào điều trị triệt để được chia sẻ em với ạ, chứ sợ chứng kiến cảnh mẹ đau như những bệnh nhân kia lắm…

  1. Hải Đăng says: Trả lời

   Đây này chị ơi trước enm cũng hoang mang như chị đó, nhưng tìm hiểu thấy bài viết này nên em cũng liều lêm khám và chữa ai ngờ liều lại ăn nhiều em bị sỏi 2 năm nhiều đêm đang ngủ cơn đau sỏi tái phát mà em như chết đi sống lại vậy vì sỏi của em to gây chèn ép thi thoảng lại có cơn đau vậy mà chỉ sau 3 tháng điều trị với những gì bác sĩ vân anh tư vấn mà giờ em túi mật em không còn sỏi nên đêm ngủ ngon người khỏe hơn từ ngày tống được sỏi ra em ăn ngon và ngủ ngon nên mấy kí lô thịt rồi đây này chị này cũng chữa khỏi sỏi sau 2 tháng điều trị này

  2. Đình quang says: Trả lời

   bài thuốc chưa nhiều thảo dược thế này bảo sao hiệu quả, dùng có 3 tháng là khỏi à em hay dùng xong 3 tháng lại dùng tiếp.

  3. Hiếu ido says: Trả lời

   E dùg xog 3 thág đi ktra k thấy sỏi thì thôi e chỉ áp dụg chế độ ăn với chạy bộ như bsĩ vân anh tv thôi 3 thág lại đi ktra 1 lần k thấy gì thì thôi a ạ. Mà a cứ đến khám đi bsĩ tư ván cho tỉ mỉ lắm, có thắc mắc gì bsĩ cũg sẽ gthích cho mà lo gì .Bsĩ giỏi, kih nghiệm nhìu k kiệm lời đâu a ạ

  4. Lê Mạn says: Trả lời

   Anh Hải Đăng sỏi của anh kt bao nhiêu mà dùng thuốc hiệu quả vậy ạ , sỏi của em 9mm có dùng được thuốc không ạ ?

  5. Hải Đăng says: Trả lời

   Sỏi của anh nó tạo thành đám cơ kt 8x10mm lúc đầu cũng không nghĩ dùng thuốc hiệu quả như vậy ddaaau nhưng dùng rồi áp dụng chế dộ bác sĩ vân anh tư vấn mà sau 3 tháng a tống được sỏi đó. Sỏi của em chắc đơn giản hơn của anh đó. Để yên tâm em liên hệ số này 024.8585.1102 bác sĩ vân anh tư vấn cho này.

  6. Hiếu ido says: Trả lời

   Không cần phải đến tận nơi khám à anh chỉ cần gọi điện là được tư vấn rồi mua thuốc ạ ? như vậy có yên tâm không thuốc có đảm bảo không vậy ?

  7. Tìa Kiệt says: Trả lời

   Dĩ nhiên là phải đảm bảo rồi em. Em qua được là tốt nhất không thì gửi tất cả kết quả qua zalo cho bác sĩ ròi kể tình trạng bác sĩ tư vấn cho. Thực ra đây là địa chỉ uy tín nên mọi người cứ yên tâm, lên cả báo chí nữa mà

 14. Xuân Bắc says: Trả lời

  Bị sỏi mật 6mm ở quảng bình em đã điều trị ở bv tỉnh nhưng không hết, bây giờ chuyển sang dùng NNTTK cho em hỏi mua nhất nam tiêu thạch khang thế nào ?

 15. Hùng 25cm says: Trả lời

  Dùng nhất nam tiêu thạch khang có cần kiêng khem gì không mọi người.

  1. Liên- lọ lem says: Trả lời

   dùng thuốc gì cũng phỉa có cái kiêng khem chứ, trong thời gian dùng thuốc anh me nên hạn chế ăn đồ cay nóng, với đừng ăn nhuwngc loại thực phẩm dễ tạo sỏi như rau muống , rau chân vịt với hạn chế dùng đồ chưa các chất kích thích như rượu bia, nước có ga… thì dùng thuốc sẽ hiệu quả hơn.

  2. Dì ghẻ thời @ says: Trả lời

   liên hệ hỏi thẳng nhà thuốc là bác sĩ tư vấn cho mà chứ hỏi trên này biết thế nào được anh ơi. Có bệnh thì cứ phải thực hiện theo bác sĩ chứ áp dụng linh tinh biết thế nào, anh đã dùng thuốc chưa hay chỉ mới đang tìm hiuer.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger