Túi mật có chức năng gì? Người bị cắt túi mật có nguy hiểm không?

Từng bị sỏi mât 15mm hành hạ, thế nhưng diễn viên Thùy Liên đã ĐÁNH BAY sỏi mật nhờ bí quyết này - CLICK XEM NGAY!

Sỏi mật, viêm túi mật là căn bệnh phổ biến ở những người trung và cao niên song nó đang ngày càng có xu hướng phát triển và trở nên phổ biến ở những người trẻ. Thực tế có trên 50% bệnh nhân đã buộc phải cắt bỏ túi mật do viêm túi mật cấp. Mật có chức năng gì đối với cơ thể, nếu cắt mật thì người bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp giải tỏa mối quan tâm, lo lắng của bạn về căn bệnh sỏi mật này. 

Túi mật có chức năng gì đối với cơ thể?

Mật là một bộ phận rất nhỏ trong cơ thể nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng. Túi mật là một túi nhỏ có hình quả lê nằm ngay dưới gan ở vùng bụng bên phải, dưới hạ sườn phải. Tùy vào cơ thể mỗi người, túi mật sẽ có kích thước chiều dài dao động trong khoảng 80 – 100mm và 30 – 40mm cho chiều ngang.

chức năng của túi mật
Mật là một bộ phẩn nhỏ trong cơ thể song lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, đăc biệt là đối với hệ tiêu hóa

Mặc dù là một cơ quan rất nhỏ trong cơ thể. Song túi mật vẫn có cấu tạo đủ 3 phần: thân, ống và cổ túi mật. Ở hình dáng thông thường, cổ túi mật gấp khúc với thân túi mật và nối liền với ống mật chủ.Tuy nhiên trong lòng túi mật vẫn có những Heister – những chiếc van làm cho túi mật không bị gấp và dịch mật lưu thông một cách dễ dàng nhất. 

Trong cơ thể gan là một cơ quan hoạt động và sản xuất mật liên tục. Túi mật nằm ở mặt dưới của gan có chức năng lưu trữ và cô đặc mật do gan bài tiết ra. Sau đó dịch mật sẽ được bài xuất xuống ruột để thực hiện quá trình tiêu hóa chất béo trong thức ăn nhờ muối  Kali và Natri của các acid mật liên hợp có nguồn gốc từ cholesterol với glycin hoặc taurin. 

Bên cạnh tác dụng phân hủy các chất béo, muối mật còn có tác dụng  thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy các Lipid bằng các men Lipase. Từ đó giúp cho các chất béo đã được tiêu hóa có thể di chuyển qua thành ruột 1 cách thuận lợi trơn tru nhất. 

Túi mật khi bị cắt bỏ sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu bị sỏi mật phải cắt bỏ túi mật thì có nguy hiểm hiểm không? CLICK XEM NGAY!

Tương tự như quá trình chuyển hóa chất béo, muối mật còn có tác dụng vận chuyển các Vitamin tan trong dầu như A, D, E và K. Điều tuyệt vời nhất là muối mật không chỉ sử dụng một lần là mất đi mà nó còn được tái hấp thụ sau khi sử dụng. 

Một số nghiên cứu đã cho thấy, có khoảng 80 – 90% lượng muối mật sau khi sử dụng để chuyển hóa các chất béo và vận chuyển vitamin không mất đi mà sẽ theo máu trở lại gan và tiếp tục kích thích gan sản xuất ra dịch mật. 

Chức năng cuối cùng của mật đó là trong khi cơ thể không có thức ăn và không diễn ra sự tiêu hóa. Lúc này dịch mật sẽ quay ngược trở lại túi mật qua ống túi mật nhờ cholesterol và sắc tố mật. Phần dịch mật sau khi trở về và lưu trữ trong túi mật, mật sẽ bị mất bớt nước và trở nên cô đặc hơn. Khi các Lipid đi vào tá tràng, túi mật bị kích thích, co bóp và tống mật xuống tá tràng.

chức năng của túi mật
Người bị sỏi mật không chỉ phải chịu những cơn đau hành hạ mà còn chịu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Như vậy có thể khẳng định, mật tuy chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. 

Người cắt túi mật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh? 

Túi mật là cơ quan có rất nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên có không ít bệnh nhân đã phải tiến hành cắt bỏ túi mật do kích cỡ sỏi mật quá lớn để tránh biến chứng viêm nhiễm dẫn đến ung thư túi mật.

Trung bình cứ 12 tiếng thì gan sẽ tiết ra khoảng 450ml dịch mật, khi túi mật đã bị cắt thì gan sẽ tiết dịch ra đâu và khi không còn dịch mật tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin, chất béo thì quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra như thế nào? Người bị cắt sỏi mật sẽ ảnh hưởng như thế đến sức khỏe? 

Sức khỏe suy giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của quá trình phẫu thuật

Mặc dù không phổ biến, tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật cắt túi mật, người bệnh khó tránh khỏi những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và những rủi ro trong quá trình thực hiện như: Nhiễm trùng, xuất huyết, rò rỉ mật, tổn thương ống mật, tổn thương ruột, mạch máu, huyết khối tĩnh mạch sâu gây tắc mạch phổi và dẫn tới tử vong…vv. Chính vì vậy sau khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần có một thời gian nhất định để dần hồi phục lại sức khỏe và các chức năng liên quan đến gan, mật. 

chức năng của túi mật
Sau khi cắt mật, người bệnh có thể thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về hệ tiêu hóa, về da

Nguy cơ tái sỏi và đau đớn cho người bệnh

Mỗi ngày gan tiết ra gần 1 lít dịch mật để chuyển hóa các chất béo và kích thích quá trình tiêu hóa. Điều đáng nói là tất cả dịch mật này đều được dự trong túi mật. Khi túi mật đã bị cắt, thì mật từ gan vẫn sinh ra. Những chất dịch mật do gan sản sinh ra lúc này sẽ không còn nơi để lưu trữ mà sẽ chuyển trực tiếp vào ruột non. Lúc này, cơ thể dung nạp quá nhiều chất béo, dịch mật được chuyển xuống từ gan sẽ không đủ để giúp tiêu hóa gây tình trạng đau hạ sườn phải do căng giãn ống mật chủ, đầy trướng, chậm tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy… Lúc này có khoảng  hơn 50% người bệnh sẽ cần nhập viện lần 2 để điều trị do sỏi phát sinh tại những vị trí khác trong đường ống dẫn mật.

Gây rối loạn và khó khăn trong quá trình tiêu hóa 

Như đã trình bày ở trên, dịch mật đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn. Sau khi túi mật bị loại bỏ, gan vẫn sản xuất dịch mật đều đặn, chất lượng và số lượng dịch mật không hề thay đổi. Thay vì đi đường vòng như trước, dịch mật lúc này sẽ đi nhanh hơn, đổ trực tiếp xuống tá tràng, ngay cả khi không có thức ăn. Điều này dẫn đến xảy ra những rối loạn nhất định về tiêu hóa như: đầy hơi, trướng bụng, chán ăn, khó tiêu.

Thực tế đã chứng minh, có khoảng 10 – 15% người bệnh sau khi cắt sỏi túi mật thường xuyên gặp phải các triệu chứng như: đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy, vàng da, vàng mắt, sốt cao… sau cắt túi mật. Nguyên nhân gây là do liên quan đến sự thích nghi của cơ thể khi thiếu vắng túi mật hoặc do còn sót sỏi ở trong đường mật. Các triệu chứng này có thể thoáng qua và biến mất sau một vài tuần, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài dai dẳng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Những biến chứng của sỏi mật là rất nguy hiểm, nó có thể gây viêm, gây thủng, áp xe hay thậm chí là ung thư túi mật. Song người bệnh cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành cắt bỏ túi mật. Bởi cắt bỏ túi mật không có nghĩa là sỏi sẽ không tái phát, hơn nữa khi túi mật bị cắt các chất dịch do gan tiết ra không còn nơi để chứa mà sẽ tạo áp lực trực tiếp cho gan, gây cản trở quá trình tiêu hóa, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. 

Để vừa tránh được những biến chứng nguy hiểm của sỏi mật, vừa bảo toàn được túi mật. Hiện nay nhiều người đã tìm đến phương pháp chữa sỏi mật bằng các bài thuốc YHCT. Trong đó tiêu biểu có bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật. Đây là bài thuốc được kế thừa và phát triển từ các bài thuốc Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn và được đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc phối hợp với đơn vị Nhất Nam Y Viện nghiên cứu. 

Được chiết tách và bào chế từ hơn 30 loại dược liệu quý, chuẩn GACP-WHO và phối hợp với nhau theo tỷ lệ vàng. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng từ viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc đã cho thấy: 

 • 87% bệnh nhân hoàn toàn hết sỏi sau từ 1- 3 tháng điều trị
 • 7,5% bệnh nhân hết sạch sỏi sau 4 tháng điều trị do sỏi to, sỏi san hô khó điều trị
 • Còn lại 5,5% bệnh nhân bệnh tiến triển ở mức giảm triệu chứng, kích cỡ sỏi giảm rõ rệt

Từ kết quả kiểm nghiệm lâm sàng đã chứng minh Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật không phải là bài thuốc chữa sỏi thông thường mà còn là bài thuốc chữa sỏi mật hiệu quả đột phá vượt trội gấp nhiều lần các bài thuốc chữa sỏi mật thông thường. 

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật cũng là bài thuốc dược nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả, đặc biệt là khả năng điều trị tận gốc sỏi mật, ngăn chặn triệt để nguy cơ sỏi tái phát mà không cần đến phẫu thuật. 

Các bạn có thể xem thêm bài thuốc chữa sỏi mật an toàn, tận gốc không cần phẫu thuật TẠI ĐÂY!

Bình luận

 1. Trần Đỗ Loan says: Trả lời

  Cái túi mật có xíu xiu mà một khi bị sỏi thì gây ra nhiều hệ lụy lắm. Thế mới bảo trong cơ thể người bộ phận nào cũng quan trọng hết nhỉ, không có cái gì sinh ra thừa để phải cắt cả

  1. Hồ Hiếu says: Trả lời

   Đúng rồi, tôi đây sống dở chết dở bị sỏi túi mật nè. Qủa là không biết nguyên nhân nào mà túi mật tôi có viên sỏi 3mm nên đau lưng và đau giữa hai xương bả vai kinh lên được, sốt liên miên, cứ khỏe vài ngày là rơi vào những cơn sốt dài. Lúc đấy cuộc sống mệt mỏi kinh lên được. May mà uống thuốc tiêu thạch khang, thuốc tán sỏi hiệu quả nên đã thoát được sỏi túi mật, người khỏe hơn, chả còn đau nhức hay sốt nữa

  2. Trà Giang PIKA says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu thêm về thuốc tiêu thạch khang, chả biết có hiệu quả hay không nhưng chăc scuws phải dùng đã chứ phải đến cắt túi mật thì mệt mỏi lắm, còn ảnh hưởng nhiều đến hệ quả sau này

  3. Hồ Hiếu says: Trả lời

   Thuốc nhất nam tiêu thạch kháng đấy, thuốc này có nhắc trong bài rồi thây. Tôi cũng trăm phương nghìn kế tìm các bài thuốc trị sỏi mà có hết đâu. Từ khi xem video này

   rồi đến nhất nam y viện khám và mua thuốc về uống, uống xong thuốc này là bái bái soi luôn, mừng húm

  4. Cao Thị Nhài says: Trả lời

   Ôi thuốc này hiệu quả thế hả, chắc phải đi mua uống ngay thôi chứ sỏi 4mm đau quá chịu không nổi đây.

 2. Đỗ Hữu Nhân says: Trả lời

  Cuối bài có nhắc đến thuốc nhất nam tiêu thạch khang, thấy đây là thuốc y học cổ truyền, thuốc này chữa sỏi mật có thể hết được không và thuốc này có phải sắc hay không đó

  1. Gia Khánh says: Trả lời

   Thuốc không phải sắc gì, có 3 loại đóng lọ hết rồi, cứ lên google gõ nhất nam tiêu thạch khang là ra hết, thuốc này chữa sỏi mật rất ok, tốt hơn thuốc kháng sinh nhiều

  2. Lão Đại_08 says: Trả lời

   Tớ là tớ ngán mấy cái thuốc mua về là phải dày công sắc nhiều đợt lắm, trước có bỏ vài thang thuốc sắc rồi nên khi biết thuốc nhất nam tiêu thạch khang chả phải sắc siếc gì là tớ ưng bụng lắm.

  3. Hoàng Tần Vân says: Trả lời

   sắc hay không không quan trọng, quan trọng là có hiệu quả là tan được sỏi hay không, có tái phát hay không, chứ tiện lợi mà không có hiệu quả, không tan được sỏi thì làm cái quéo gì được

  4. Dã Chiến Binh says: Trả lời

   Dĩ nhiên là tan hết sỏi rồi chứ, còn việc có tái phát hay không là do ăn uống, nhất là mấy người cơ địa sỏi mà cứ ăn uống vô tội vạ thì còn lâu mới khỏi hoàn toàn được, đã bị bệnh gì thì cũng phải kiêng chứ đừng quá phụ thuộc vào thuốc. Việc dùng thuốc sẽ hiệu quả và an toàn hơn so với các phương pháp khác

 3. Tăng Thanh says: Trả lời

  Tôi bị sỏi mật mà chủ quan nên giờ sỏi lớn quá rồi, bác sĩ chỉ định cắt túi mật. Đanh tính đi cắt đây nhưng sợ biến chứng sau này quá. Ai đã cắt rồi tương tác cho biết sau khi cắt sẽ bị gì không, lo quá

  1. Long Trường says: Trả lời

   Sau khi cắt mình sức khỏe yếu hẳn, làm gì cũng mệt hết, đúng là cái túi mật nhỏ mà quan trọng ghê

  2. Quang Quyền Lê says: Trả lời

   Tôi thì sau khi cắt túi mật thì sức khỏe vẫn tốt nhưng khổ nổi sau 1 năm tái lại viên sỏi mới ở đường ống dẫn mật, khổ thế không biết

  3. Dã Lan_lipy says: Trả lời

   Thực ra cắt túi mật cũng hông quá nguy hiểm, cũng không có biển chứng gì nhiều chỉ là phải uống thuốc thường xuyên thôi. Cứ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ là không sao cả

  4. Hoàng Tô Chấn says: Trả lời

   Ôi, nghe các bác nói đến biến chứng mà sợ quá đi, chắc phải đi khám rồi mua thuốc vì uống gấp chứ tớ cũng bị sỏi mật mà nghĩ còn nhỏ nên chủ quan.

 4. Đỗ Thủy Hoàn says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc nhất nam tiêu thạch khang uống thì phải làm sao?

  1. Căng Lô_89a7 says: Trả lời

   Phải đến nhất nam y viện ở địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để khám rồi mới mua thuốc chứ sao nữa.

  2. Quang Đại HiNo says: Trả lời

   Ở xa muốn mua thuốc này thì sẽ mua như thế nào vậy, ai đã đặt mua thuốc này ở xa chưa, hướng dẫn tôi với xin cám ơn

  3. Trần.Minh says: Trả lời

   Nếu ở xa thì có thể gọi vào (024) 8585 1102 số ni để được khám qua điện thoại nhé. Gọi vào đây sẽ được kết nối với bác sĩ điều trị, bác sĩ khám rồi cho liệu trình thuốc phù hợp rồi gửi thuốc về tận nhà và bạn chỉ cần uống theo chỉ dẫn thôi

  4. Cao Lai-Nguyễn says: Trả lời

   Mình cũng ở cách Hà Nội đến 200km đây này, mình cũng khám qua điện thoại, may mắn được bác sĩ Vân Anh khám cho. Sau khi khám bác cho đơn thuốc 2 tháng nhưng mình xin mua 1 tháng thôi, tháng đầu mình uống 3 lọ nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật và 2 lọ nhất nam bổ can hoàn và 2 lọ nhất nam giải độc hoàn. Mình về uống thấy thuốc cải thiện hẳn các triệu chứng sỏi mật nên mua thêm 1 tháng nữa là dứt luôn sỏi mật 12mm đấy

 5. Đỗ Mình Khang says: Trả lời

  Trước em bị sỏi túi mật to quá và bác sĩ đã phải chỉ định cắt, bây giờ em cũng đã cắt túi mật rồi. Em phải uống thuốc để tránh tích tụ canxi gần như quanh năm. Lần gần đây nhất em đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ kết luận là có sỏi đường mật nhỏ. Tôi khuyên mọi người nên chú ý chế độ ăn uống sinh hoạt chứ đừng để phải cắt túi mật, cuộc sống ảnh hưởng nhiều mà lúc nào cũng phải thuốc đã vậy lại còn vẫn có khả năng tái sỏi

  1. Giang Hoàng says: Trả lời

   Tôi không bị cắt túi mật mà dạo trước có phẩu thuật nội soi lấy sỏi ống mật 5mm, được 2 năm lại tái lại sỏi mới 3mm. Đúng là thấy bệnh này khổ thật, bao nhiêu tiền chữa mà vẫn có khả năng ái phát

  2. Cam Sần Miền Tây says: Trả lời

   Mình thì bị cắt túi mật rồi mà sỏi vẫn hình thành được ở đường ống mật chứ, sỏi cũng 4mm cơ. Cũng định đi phẩu thuật nội soi lấy sỏi mà được người chị họ giới thiệu cho thuốc nhất nam tiêu thạch khang này, mua về uống đúng 1 liệu trình 3 loại thuốc là sỏi tiêu hết mà không cần phẩu thuật hay tán lần nữa, may thật

  3. Đỗ Dư says: Trả lời

   Thuốc này uống sao thế các anh? Một liệu trình gồm những loại nào thế?

  4. Lan Anh Thị says: Trả lời

   Uống 3 loại phối hợp với nhau bác nhé, loại như nhất nam tiêu thạch khang đặc trị sỏi mật, nhất nam bổ can hoàn, nhất nam giải độc hoàn nhé! Nếu muốn biết chi tiết hơn hãy vào bài này tìm hiểu thêm về các loại thuốc đấy https://ihs.org.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-19637.html

  5. Tú Liên says: Trả lời

   Tôi bị sỏi mật đau thốn mà chỉ uống 1 bộ thuốc gồm 3 loại này là giảm đau và sỏi cũng tiêu tan luôn rồi

  6. Chiến ALlo says: Trả lời

   thời gian điều trị bằng thuốc này bao nhiêu lâu vậy, tôi chỉ sợ tái phát thôi

 6. Trần Nghĩa Lành says: Trả lời

  Mình thể trạng yếu nên suốt ngày uống thuốc tây thôi, khi thì thuốc sốt, khi thì thuốc ho, khi thì thuốc gan… Không biết uống nhiều thuốc thế có gây sỏi không nhỉ, sợ quá. Nếu uống thuốc nhiều thế nhưng muốn ngăn ngừa sỏi thì làm sao ạ!

  1. Hoa Hướng Dương says: Trả lời

   Đúng rồi, uống nhiều thuốc có nguy cơ mắc sỏi cao lắm. Để ngăn ngừa nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và tập thể dục nữa.

  2. Cao Toàn says: Trả lời

   Nghe nói ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ cũng bị sỏi phải không cả nhà? Em bị ghiền món gà rán với chả giò rán, nói chung món nào có chiên là em ăn nhiều lắm

  3. Lê Thị Minh says: Trả lời

   Kiêng thức ăn dầu mỡ đi chứ không bị tim cũng bị sỏi. Tôi đây là một điển hình, trước toàn ăn đồ chiên giòn rộp rộp, đi khám có cục sỏi cholestorol to chà bá là sợ luôn. Giờ uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang tan hết sỏi rồi và duy trì chế độ ăn lành mạnh.

  4. Kim Khang Lê says: Trả lời

   Ờ, thuốc này trị sỏi mật các loại hiệu quả lắm, tôi cũng bị sỏi ống mật chủ mà uống đúng 1 liệu trình là sạch sỏi luôn, hiệu quả hơn cả sự mong đợi

 7. Lê Hoàng.9872 says: Trả lời

  Đọc thấy nhất nhất nam tiêu thạch khang này điều bào chế từ thảo dược chứ hoàn toàn không có hóa chất nhưng mà thảo dược thì làm sao mà tán sạch sỏi ạ? Trước giờ em cũng dùng nhiều bài thuốc dân gian được làm từ thảo dược mà có giảm được sỏi đâu?

  1. Hoàng Lê says: Trả lời

   Bthuốc dgian chỉ là xưa bày nay làm chứ chưa có một ctrình kh.học nào chứng minh tính hquả cao nhé b. Còn thuốc NNTTK này là được bs Vân Anh và đội ngũ bs có trình độ chuyên môn cao của Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và bào chế nên, đc kiểm nghiệm và ch.nhận lâm sàng hẳn hoi nên h.quả trị sỏi rất tốt.

  2. Hiếu AKmI says: Trả lời

   Sao mà so sánh với thuốc dân gian với thuốc tiêu thạch khang này nhỉ? Tiêu thạch khang là thuốc được kế thừa và phát triển từ bài thuốc của thái y viện triều nguyễn, trong bài viết cũng ghi rõ ràng rồi đó, nếu chưa rõ cứ lên bác google mà tra

  3. Quang Tuấn says: Trả lời

   Bệnh gì cũng thế chứ đừng nói là sỏi mật, nếu uống các bài thuốc dân gian mà hết thì trên đời này làm gì có bệnh viện, mọi người ai cũng có thể trở thành bác sĩ chữa bệnh hết

 8. Trần Nga Anh says: Trả lời

  Mình muốn đến Nhất Nam Y Viện khám ngoài giờ không biết bên đấy có dịch vụ này không? Và bác sĩ nào trực ngoài giờ mà trị sỏi hay mọi người giới thiệu mình với

  1. Châu says: Trả lời

   Có nhé, bên Nhất Nam Y Viện có khám ngoài giờ từ 17h30 trở đi. Hôm trước mình đi khám ngoài giờ được bác sĩ Vân Anh khám cho, bác khám rất tận tình và chi tiết, sau đó cho đơn thuốc về uống trong 2 tháng là khỏi sỏi luôn rồi

 9. Lễ Thanh says: Trả lời

  Thường thì bị sỏi mật phải cắt túi mật, sau khi cắt xong nằm lại viện tầm mấy ngày và bao lâu mới hồi phục lại hoàn toàn sức khỏe

 10. Châu Toàn Lê says: Trả lời

  Không biết uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang vào là tán sỏi hoàn toàn hay chỉ làm nhỏ đi rồi uống thêm thuốc tây nhỉ?

  1. Thanh Ngân says: Trả lời

   Bởi vậy e để ý mấy người cắt túi mật không có ai béo được, người lúc nào cũng gầy dơ xương. nay đọc bài này mới hiểu đó

  2. says: Trả lời

   Mình cũng từng bị sỏi túi mật, kiêng trì uống nước nấu từ trái sung, sau này đi siêu âm lại thì bs nói ko thấy nữa

 11. Đỗ Thu Hà says: Trả lời

  Khiếp, bé xíu vài chục mm thế kia mà cắt đi cũng không xong. Cơ thể người đúng là một khối thống nhất, không thể thiếu cái gì

  1. Thanh Ngân says: Trả lời

   Bởi vậy e để ý mấy người cắt túi mật không có ai béo được, người lúc nào cũng gầy dơ xương. nay đọc bài này mới hiểu đó

   1. Vân 89 says: Trả lời

    Thế nên sỏi thì còn nước còn tát, đừng dại dột đi mổ mà gay to. Hết sỏi nhưng kéo theo bao nhiêu hệ lụy

  2. Xíu Mụi says: Trả lời

   Giá như đọc được bài viết này sớm hơn thì tốt biết mấy, xưa đi viện bác sĩ khuyên mổ là gật đầu cái rụp, mổ có 30p mà giờ hối hận quá. Ăn không nổi mấy đồ mỡ, kiêng quanh năm nhiều thứ và uống thuốc cũng quanh năm luôn để không bị tích tụ canxi nếu không thì sỏi cũng rất dễ tái phát

  3. Vân 89 says: Trả lời

   BS ngoại thì chỉ thích mổ thôi, t đợt trước cũng bị viên sỏi 5mm ở túi mật, bác sĩ khuyên mổ sau tìm hiểu biết đến bài thuốc nhất nam tiêu thạch, dùng có 3 tháng sỏi tự tiêu, ae nào muốn tìm hiểu thì vô đây đọc bài báo về thuốc nhất nam tiêu thạch khang https://vietnammoi.vn/tsbs-nguyen-thi-van-anh-muon-soi-mat-khong-tai-phat-phai-diet-tru-tan-goc-nguyen-nhan-20200514152352876.htm

  4. Lưu Anh Thư HMT says: Trả lời

   Hiệu quả thế cơ à, để mình thử tìm hiểu xem, chứ viên sỏi vài mm mà mổ mất xừ nó cái túi mật thì khổ

  5. Trần Trọng says: Trả lời

   Thuốc nì dùng ok đấy, nhưng phải kiên trì nhé, không phải uống hôm trước hôm sau mà tiêu sỏi ngay được đâu. Mình sỏi mật 6mm dùng 3 tháng tiêu hết

 12. Nguyễn Vân Anh says: Trả lời

  Sỏi nhỏ này e tưởng điều trị dễ chứ nhỉ, quê e thấy mọi người hay dùng rau ngổ xay lấy nước ép, uống tầm 15-20 ngày là khỏi

  1. says: Trả lời

   Mình cũng từng bị sỏi túi mật, kiêng trì uống nước nấu từ trái sung, sau này đi siêu âm lại thì bs nói ko thấy nữa

  2. Mai Thi Văn says: Trả lời

   Rau ngổ xay có cần cho thêm vị gì không, chứ em cũng uống nước ép rau ngổ với ngổ sống cả tháng này rồi vẫn thấy đau âm ỉ hạ sườn thôi, sỏi cũng chưa giảm đc tí nào. Từ khi bị sỏi mật là da em vàng trông rất là thiếu sức sống

  3. Kiều Linh says: Trả lời

   Mấy bài thuốc này chỉ gọi là bài thuốc kinh nghiệm thôi, sao mà tiêu sỏi đc, xưa các cụ chắc sỏi nhỏ thì may ra tiêu đc chứ giờ toàn loại sỏi canxi tiêu khó lắm

  4. Thanh Thanh Đỗ says: Trả lời

   Tin gì mấy pp này, chữa dễ thế thì đã không có nhiều người mổ nhu thế. Có bệnh thì tốt nhất đi điều trị thuốc hẳn hoi, thuốc mới đủ đô chứ mấy loại rau này ăn được nên cũng lành lắm, sao đủ tiêu đc sỏi

 13. Hân Ngọc says: Trả lời

  Hóa ra túi mật có chức năng hấp thụ mỡ như vậy, thảo nào mấy ông bị bệnh túi mật hay chê đồ mỡ, nhìn không dám ăn

  1. Trần Hà Linh says: Trả lời

   Nói chung cái túi mật nó quan trọng, không hấp thu được mỡ thì nhiều vitamin khác cũng không hấp thu được, nên cơ thể ốm yếu lắm

  2. MiTien Dung says: Trả lời

   E moi phat hien soi tui mat 5 thang truoc, chang dau gi ca, tu dung di kham suc khoe o cong ty lai phat hien ra. Soi 4mm thi chac chua can mo dau nhi

  3. Mai Móm says: Trả lời

   4mm thì vô tư điều trị nội khoa đi đã, chưa phải mổ nhưng cũng đừng chủ quan nhé, chữa càng sớm càng tốt chứ để lâu nó to lên với nhiễm trùng thì phải mổ là cái chắc

 14. Tùng LâmHoang says: Trả lời

  Mình bị viên sỏi nhỏ 2mm nhưng bác sĩ bảo nó ở bị trí hiểm, ngay chỗ túi mật đổ ra ruột, không cẩn thận nó bít tắc túi mật là hỏng. Không biết có ai bị như mình không, giờ sỏi nhỏ quá mình không muốn mổ, nên điều trị như nào bây giơ

  1. Thư bé bỏng says: Trả lời

   Thấy cuối bài có nhắc bài thuốc đông y nhất nam tiêu thạch khang đó bạn thử dùng xem sao. Nghe đâu nhà thuốc này đội ngũ bác sĩ chất lượng lắm, toàn tiến sĩ YHCT đầu ngành thôi

  2. VĂN HÙNG says: Trả lời

   SỎI TÚI MẬT THÌ E KHUYÊN THẬT BÁC NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y NHÉ, VỪA AN TOÀN LẠI TIÊU ĐƯỢC SỎI, SỎI BÁC NHỎ THẾ CHỈ UỐNG THÁNG HƠN THÁNG CÓ KHI CŨNG TIÊU RỒI ẤY

  3. Sa Trung Hiếu says: Trả lời

   Muốn lâu dài thì tốt nhất đừng cắt túi mật, vừa tốn tiền lại hại sức khỏe, trước t bị viên sỏi túi mật 10mm cũng lăn tăn khoản cắt hay không cắt, sau tham khảo ý kiến đứa bạn làm bác sĩ bên yhct, nó khuyên không nên cắt và thử dùng một vài bài thuốc đông y thử coi sao, và qua tìm hiểu t biết đến nhà thuốc nhất nam y viện, ở đây vừa nổi tiếng về đội ngũ bs lành nghề bài thuốc tốt mà cũng có nhiều review tích cực. Hôm đến khám t được bác sĩ bắt mạch rất kĩ, sau đó hỏi bệnh kê đơn và tư vấn cả chế độ ăn. Thuốc đó về t uống đúng như chỉ định của bác sĩ, 1 tháng thấy đỡ đau hơn và thèm ăn, 2 tháng đi siêu âm lại kích thược chỉ còn 5mm, và sau hơn 3 tháng dùng thuốc giờ đi siêu âm lại bác sĩ siêu âm nói chỉ còn lại một chút cặn sỏi, về uống nhiều nước sẽ tiêu hết. Giờ hết sỏi rồi tôi ăn uống ngon miệng, da dẻ hồng hào hơn và duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh nên 2 năm rồi không thấy tái lại

  4. Cường Đỗ says: Trả lời

   Bài thuốc gồm những gì thế bạn, biết dùng đông y lâu thật nhưng không nghĩ tận 3 tháng như thế. Liệu có tác dụng phụ gì không

  5. Sa Trung Hiếu says: Trả lời

   Như mình thì bác sĩ kê cho nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, bổ can hoàn và giải độc hoàn, còn mỗi người mỗi khác không phải ai cũng giống nhau đâu. Thuốc này mình uống liên tục mà không thấy có tác dụng phụ gì nên mình nghĩ ok đó. Cũng nhiều người dùng rồi mà, có ai bị gì đâu. Mình uống 3 tháng là hết sỏi

  6. Chí Minh says: Trả lời

   Yên tâm đi bác eii, nhà thuốc này nổi tiếng hàng đầu về chất lượng thuốc đấy, e tìm hiểu thấy thuốc toàn tự trồng, dược liệu sạch 100% nên cứ yên tâm mà dùng thôi, còn lăn tăn thì đọc ở đây nè
   https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-day-manh-dau-tu-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-who-988.html

  7. Ngoc' Nga` says: Trả lời

   muon’ mua thuoc’ ma` tim` mai khong thay’ cai’ dia chi cac bac nhi

  8. Sa Trung Hiếu says: Trả lời

   Địa chỉ là biệt thự 16 ngõ 168 Nguyễn KHánh Toàn đó bác, đến khám thì liên hệ trước số này 024.8585.1102 để đỡ phải chờ lâu nhé

 15. CBOT Cao says: Trả lời

  Đọc bài viết xong sợ quá, cắt túi mật bao nhiêu biến chứng thế kia thì ai dám cắt nữa

  1. Đặng Ngọc Dũng says: Trả lời

   Tất nhiên để nặng hay nhiễm trùng hoặc sỏi to quá thì bắt buộc phải cắt a ạ, nên tốt nhất nếu có bệnh thì đi chữa sớm, không thì cắt là việc ko tránh khỏi

  2. Kiên says: Trả lời

   Cái sỏi mật này tưởng điều trị khó nhưng đúng cách thì lại không khó đâu, tây y không được thì chuyển qua sài đông y xem sao, thấy bảo đông y chữa mấy bệnh này tốt lắm. Cố gắng nên chữa sớm đừng để đến mức phải cắt

 16. Nam Trần says: Trả lời

  Thực lòng e cũng muốn rẽ hướng sang đông y để điều trị sỏi mật, đọc bài viết cũng có nhắc đến thuốc nhất nam tiêu thạch nhưng nghĩ đến cảnh đun đun sắc sắc em ngại quá. Xưa cũng hì hục đun thuốc cho ông nội mãi nên ám ảnh lắm rồi

  1. Mai Nguyễn Vũ says: Trả lời

   Ơ hay thuốc nhất nam tiêu thạch khang ở nhà thuốc này có cần đun gì đâu, nhà thuốc đã chế sẵn thành viên tiện dùng rồi, nên chỉ cần uống như thuốc tây thôi

 17. Đức Đoàm says: Trả lời

  Vợ em năm nay 27 tuổi, mới mổ đẻ sinh bé đầu được 8 tháng giờ lại xuất hiện sỏi túi mật, mng cho em hỏi giờ phẫu thuật cắt túi mật thì phục hồi có nhanh không, có nguy cơ gì không. chứ để như này thấy vợ kêu đau lắm, không ăn uống được gì

  1. Hường Vũ says: Trả lời

   Mới mổ đẻ thì tốt nhất đừng phẫu thuật gì thêm nữa, cơ thể đã kịp phục hồi đâu mà lại cắt túi mật nữa. Cắt xong không ăn uống được chỉ khổ con thôi, có thể uống thuốc hoặc tán sỏi nhé, không nên căt stuis mật đâu

  2. Giao Ban Công says: Trả lời

   Thử cho vợ dùng mấy phương pháp dân gian trước, không đỡ thì tính cách khác sau, chứ túi mật nó quan trọng lắm, mới 27 tuổi mà mất túi mật thì sức khỏe đi xuống nhanh lắm đấy

  3. Han Han says: Trả lời

   Truoc minh bi soi mat cung dung bai thuoc nhat nam tieu thach khang ma tieu duoc soi day, nghe dau thuoc an toan nen dung duoc cho ca phu nu dang nuoi con bu, ban thu goi dien den nho bac si tu van cho chac an. So nha thuoc day 024.8585.1102

  4. Hạnh Mini says: Trả lời

   Thuốc có khó uống lắm không các chị, tôi ngại khoản thuốc đông y đắng

  5. Lương Mỹ Trang says: Trả lời

   Thuốc đắng mới dã tật chứ bạn, có thuốc nào ngọt mà khỏi bệnh đâu. Cơ bản mình thấy thuốc này cũng khá dễ uống, nếu ko quen thì cho thêm tí mật ong vào là uống đc ngay mà

 18. Tấn Phạm says: Trả lời

  Tôi bị sỏi túi mật 9mm thì đã cần phải phẫu thuật chưa hay chỉ cần uống thuốc là có thể khỏi được vậy?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger