Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng các bài thuốc từ trà khô hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là một trong số các bệnh về gan gây ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể đe dọa tới tính mạng con người. Để điều trị căn bệnh này, người bệnh bên cạnh áp dụng các phương pháp chữa trị chính còn cần thiết có một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả. Trà khô là một loại thức uống hàng ngày rất tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ có tác dụng giải độc gan, ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả.

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG CÁC BÀI THUỐC TỪ TRÀ KHÔ HIỆU QUẢ

Tác dụng chữa gan nhiễm mỡ của trà khô

Từ lâu, trà khô đã được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh gan, nhất là bệnh gan nhiễm mỡ. Bài thuốc được dùng phổ biến trong đông y có tác dụng giúp làm tiêu mỡ gan, đàn hồi thành mạch, giảm cholesterol và ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan, thanh lọc gan rất tốt. Chính vì thế, người bệnh nên thường xuyên tận dụng nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền này để chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng trà khô

Trà khô được sử dụng như một vị thuốc chính trong các bài thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ. Đơn giản nhất là người bệnh chỉ cần uống nước trà hàng ngày là có thể giúp thanh lọc gan, ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ trong gan và làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả. Để có hiệu quả chữa trị bệnh cao hơn, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc từ trà khô như sau:
Bài 1: dùng trà khô kết hợp với nghệ vàng, mật ong và cam thảo
Tất cả các nguyên liệu đem thái vụn rồi sắc nước để uống mỗi ngày 1 thang. Với bài thuốc này, người bệnh có thể áp dụng cho tới khi đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Không chỉ tốt cho gan và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà còn rất tốt cho cơ thể và phòng chống các căn bệnh khác.
Bài 2: dùng trà khô kết hợp với lá sen
Bạn kết hợp 2 nguyên liệu trên cùng với sắn dây. Tất cả cũng được dùng dưới dạng khô, thái vụn và hãm với nước sôi để uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc này cũng có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong gan và giúp thanh lọc cơ thể, an thần hiệu quả.
Bài 3: bài thuốc từ trà khô và trạch tả
Trà khô và trạch tả đem hãm với nước sôi, để khoảng 20 phút là dùng được. Bạn có thể dùng trà này uống hàng ngày thay nước. Trà này có tác dụng tiêu mỡ trong gan, giảm béo hiệu quả.
Ngoài các bài thuốc phổ biến từ trà khô nêu trên, người bệnh có thể kết hợp trà với các nguyên liệu khác như trần bì (vỏ quýt), bạch linh để hãm với nước uống thay nước trà hàng ngày đều rất tốt. Sử dụng bài thuốc từ trà khô trong sinh hoạt hàng ngày là cách đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Để phát huy hết tác dụng của bài thuốc và thúc đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh, các bạn cần kết hợp thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế dầu mỡ, các chất kích thích, rượu bia,…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger