Thuốc nam trị bệnh men gan hiệu quả

Men gan cao là một bệnh khá nguy hiểm hoặc cũng là dấu hiệu của các bệnh viêm gan cấp và mãn tính, viêm tụy,… Nếu không được chữa trị và khắc phục ổn định sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh. Trong đông y có nhiều bài thuốc, vị thuốc có tác dụng làm giảm và ổn định men gan, trong đó, nhân trần được coi là vị thuốc có tác dụng làm hạ men gan hiệu quả cao nhất mà người bệnh nên thường xuyên áp dụng.

THUỐC NAM TRỊ BỆNH MEN GAN CAO HIỆU QUẢ

Nhân Trần – vị thuốc nam quý trong điều trị men gan cao

Từ xa xưa, nhân trần đã được sử dụng trong việc chữa trị nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn, có thể áp dụng được cho hầu hết mọi đối tượng người bệnh nếu có tình trạng bệnh phù hợp với công dụng của loại thảo dược này. Theo đông y, nhân trần có vị hơi đắng và đặc tính hơi hàn, vào được bốn đường kinh tỳ, vị, can và đởm. Nhân Trần có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp và lợi mật thoái hoàng, thường được dùng để chữa các chứng như tiểu tiện bất lợi hay viêm loét da do phong thấp.
Không chỉ vậy, khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu về vị thảo dược này xuất phát từ các bài thuốc đông y và công dụng trị bệnh vốn có của nhân trần. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, nhân trần có khả năng làm tăng tiết cũng như thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, cùng với đó, nó còn có chức năng bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giúp làm hạ huyết áp cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn, giảm đau, giải nhiệt và chống viêm. Ngoài ra, nó còn có khả năng ức chế hoạt động của một số loại vi khuẩn gây bệnh, các loại nấm và đặc biệt là gây ức chế trực tiếp lên sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Kết quả của các nghiên cứu về công dụng của nhân trần mang lại nhiều bất ngờ về lợi ích của loại thảo dược này cũng như có thêm nhiều ứng dụng trong điều trị bệnh.
Đối với bệnh men gan tăng cao, sử dụng nhân trần có tác dụng giải độc gan rất tốt và điều trị bệnh viêm gan do vi rút. Các thử nghiệm lâm sàng về công dụng của nhân trần đối với những người bệnh men gan tăng cao cho thấy kết quả men gan của những bệnh nhân đã có thể trở về ở mức bình thường, bệnh nhân cảm thấy hết mệt mỏi cũng như hết đau ở vùng gan cũng như đã có thể ăn ngon.

Cách sử dụng nhân trần để trị men gan tăng cao

THUỐC NAM TRỊ BỆNH MEN GAN CAO HIỆU QUẢ
Theo cách dùng nhân trần trị bệnh truyền thống là người bệnh chỉ cần dùng thuốc sắc uống như uống trà hàng ngày hoặc kết hợp với các vị thuốc nam khác để điều trị bệnh. Cách này rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao và đỡ tốn kém nhất cho người bệnh. Tương tự, những người bị men gan cao muốn ổn định và hạ men gan cũng có thể áp dụng theo cách này để trị bệnh hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy nhân trần (đã được phơi khô, mua tại các hiệu thuốc hoặc tự so chế) để pha nước uống như trà hàng ngày là đơn giản và tiện dụng nhất để trị bệnh.
Cùng với việc áp dụng bài thuốc từ nhân trần, người bệnh men gan cao cần thiết nên chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày. Tốt nhất là nên uống nhiều nước và loại bỏ uống rượu bia để phòng và ngăn ngừa bệnh phát triển xấu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger