Các loại thực phẩm giải độc gan hiệu quả

Các tác nhân bên ngoài như môi trường sống, thói quen sinh hoạt, ăn uống,… có ảnh hưởng nhất định tới chức năng gan. Nhất là chế độ ăn uống, nếu bạn có một thực đơn và thói quen ăn uống khoa học sẽ tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh, còn ngược lại nếu chế độ ăn không hợp lý sẽ là nguyên nhân gây bệnh và khiến cho bệnh trần trọng hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng giải độc gan mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình và gia đình.
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ

Các loại thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả
 
Tỏi
Ăn tỏi có tác dụng tốt cho gan giúp thanh lọc gan và thúc đẩy quá trình thải độc tố ra ngoài cơ thể. Do trong thành phần của tỏi có chứa các enzym và các chất như allicin và selenium có tác dụng làm sạch, giải độc và bảo vệ chức năng gan hiệu quả. Vì vậy, các bạn hãy bổ sung thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường chức năng của gan.
Nghệ
 
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ
Nghệ được xem là một loại thảo dược có chức năng giải độc rất tốt. Không những thế, trong tinh chất nghệ còn chứa các thành phần có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường chức năng gan, đặc biệt là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan hiệu quả.
Dầu ô liu
Dầu oliu được khuyên dùng có nhiều tác dụng đối với cơ thể so với các loai giàu khác. Được chiết xuất từ các loại hạt tự nhiên như hạt lanh hoặc cây gai dầu, dầu oliu giúp  cung cấp cho cơ thể lipid và giúp hấp thụ các chất độc trong cơ thể. Bạn nên sử dụng dầu oliu sẽ tốt cho gan cũng như cho cơ thể nói chung.
Trái cây họ cam quýt
Với hàm lượng vitamin C cao, các loại trái cây họ cam quýt chính là chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn các loại cam, chanh và bưởi ở mức độ vừa phải, bởi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Hạt óc chó
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ
Quả óc chó là một loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Không những thế, loại hạt này khá ngon miệng nên trở thành sở thích của nhiều người. Các bạn hãy nên tận dụng bổ sung loại hạt này vì chúng còn rất tốt trong việc giúp loại bỏ chất thải ammoniac ra khỏi cơ thể một cách thuận tiện hơn nhờ hàm lượng axit amin arginine rất cao có trong đó. Bên cạnh đó, các chất béo Omega-3 và gluetathione có tác dụng hỗ trợ chức năng gan hiệu quả.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các lại ngũ cốc, nhất là gạo lứt là các thực phẩm có chứa nhiều vitamin nhóm B có tác dụng giúp tăng cường chức năng gan theo nhiều cách như thúc đẩy chuyển hóa chất béo, giảm xung huyết gan và sức khỏe gan nói cung.
Các loại rau lá xanh
Các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh cao hơn so với các loại rau quả còn lại. Chúng có khả năng loại bỏ và thúc đẩy đào thải chất độc hại ra khỏi máu trong cơ thể rất tốt. Chính vì vậy, các bạn cần thiết nên bổ sung lượng rau lá xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày để bảo vệ và nâng cao chức năng gan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger