Cách chữa bệnh gan bằng thuốc nam

Dùng thuốc nam chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ đang được nhiều bệnh nhân tìm kiếm và áp dụng. Các bài thuốc có nguồn gốc thảo dược rất an toàn, hiệu quả và có thể áo dụng lâu dài. Bệnh nhân đang phải đối mặt với các bệnh về gan nêu trên có thể tham khảo sử dụng các bài thuốc chữa trị cụ thể dưới đây.

CÁCH CHỮA BỆNH GAN BẰNG THUỐC NAM

Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan vàng da

– Luộc ốc nhỏ ăn và uống nước luộc ốc hàng ngày là cách đơn giản nhất có tác dụng chữa viêm gan vàng da do rượu.
– Dùng bài thuốc gồm cây chó để răng cưa, nhân trần và ráy gai sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần uống.
– Lấy cây mã đề tươi rửa sạch, giã lấy nước, sau đó cho thêm rượu nóng vào để uống ngày 1 lần, khoảng 100-150ml. Sau khi uống thuốc cần nằm đắp chăn cho ấm, chảy mồ hôi. Người bệnh nên dùng thuốc liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày. Lưu ý, lượng rượu dùng tùy thuộc vào tủi lượng của mỗi người.

Các bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan

CÁCH CHỮA BỆNH GAN BẰNG THUỐC NAM
– Dùng tân di 1.000g làm thật sạch lông, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 giờ, hoà nước thuốc cả ba lần, cô lại còn 2000 ml, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 ml.
– Dùng thân rễ cây gừng gió 100g rửa sạch, thái mỏng, cho vào nồi đất với 4 bát nước sắc nhỏ lửa cho tới khi còn 1 bát để uống. Mỗi ngày, người bệnh thực hiện uống thuốc như vậy 2 lần, một lần vào buổi trưa và 1 lần vào buổi chiều. Sau khi uống thuốc khoảng vài giờ nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bụng sôi nhẹ và muốn đại tiện. Khi đại tiện thấy phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như bã cà phê, thế là có tác dụng.
– Dùng phần thân rễ của cây ráy gai để sắc uống mỗi ngày 12-16g có tác dụng chữa viêm thận phù thũng, đau nhức các khớp xương từ đầu gối xuống bàn chân, đau nhức lưng, đau nhức đầu, táo bón, các bệnh về gan, viêm gan nhẹ, xơ gan cổ trướng.

Các bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ

CÁCH CHỮA BỆNH GAN BẰNG THUỐC NAM
– Dùng bài thuốc gồm hồng hoa, kim ngân hoa, hoa nhài mỗi vị 10g đem hãm với nước sôi dùng để uống thay trà mỗi ngày. Đây là bài thuốc khá đơn giản từ các thảo dược quen thuộc nên dễ dàng áp dụng thường xuyên.
– Dùng là sen và quả sơn tra lượng bằng nhau, khoảng 15g. Khi dùng, lất lá sen phơi khô, thái sợi còn quả sơn tra lọc bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Trộn đều 2 vị thuốc với nhau rồi cho vào nước sôi ngâm 20 phút, uống thay chè trong ngày, mỗi ngày 1 liều, chủ trị gan nhiễm mỡ.
– Dùng bài thuốc gồm cỏ nhọ nồi 30g, cây trinh nữ 20g, trạch tả và đương quy mỗi vị 15 g. Tất cả đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.
Trong trường hợp bị bệnh gan nhiễm mỡ do nghiện rươu thì thêm vào các vị gồm bột cắt căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g. Nếu là trường hợp gan nhiễm mỡ do béo phì thì cho thêm vào thang thuốc các vị gồm đại hoàng 6g, lá sen 15g.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger