Chữa bệnh xơ gan bằng loại thuốc tốt nhất

Xơ gan chữa như thế nào, đó cũng là câu hỏi của không ít người, thế nhưng cho tới hiện nay thì ngành y tế vẫn phải bó tay trong công cuộc đấu tranh chống bệnh xơ gan. Hiện tại chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị hiệu quả mà chỉ có một số loại thuốc tốt làm giảm tình trạng bệnh một cách đáng kể. Chúng ta cũng tìm hiểu một số loại thuốc tốt nhất hiện nay qua bài viết sau đây nhé!
CHỮA BỆNH XƠ GAN BẰNG LOẠI THUỐC TỐT NHẤT
Chữa bệnh xơ gan bằng loại thuốc tốt nhất 

Thực tế chưa có thuốc tốt nhất chữa xơ gan

Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện niềm hy vọng. Các nhà khoa học Nga ở vùng Sibiri đã chế ra một dược phẩm mới có khả năng khôi phục cơ quan bị hỏng và ngăn chặn những biến đổi. Một trong những tác giả của phát minh này, ông Gleb Zuzkov, thư ký khoa học của Viện Y Dược học thuộc chi nhánh Sibiri của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói: “Dược phẩm này xúc tiến hoạt động của các tế bào gốc trong gan và ngoài ra còn gia tăng hoạt động của các tế bào gốc trong tủy xương là kho dự trữ nhiều tế bào gốc” mà dược phẩm mới làm cho chúng ra vào máu ngoại vi và chuyển đến cơ quan bị thiệt hại.”

Trên thị trường dược phẩm quốc tế chưa có loại thuốc tốt nhất điều trị xơ gan

Cho dù giới khoa học đã từ lâu tập trung giải quyết vấn đề về bệnh xơ gan. Theo Cơ quan Y tế Quốc tề (WHO), trong 50 năm qua, số người mắc bệnh viêm gan mãn tính và xơ gan đã tăng lên gấp 8 lần. Hiện nay, bệnh hepatit và xơ gan đứng hàng thứ 4 trong số các căn bệnh gây tử vong nhiều nhất, vượt trước bệnh lao và bệnh thiếu máu cơ tim. Nghiện rượu là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan ; các tác nhân gây bệnh sơ gan khác là hậu quả viêm virut hepatit, các loại bệnh viêm ống mật và những biến chứng do một số loại thuốc gây ra. Ăn uống không lành mạnh, môi trường sinh thái bị ô nhiễm và hóa chất chứa trong xà phòng công nghiệp cũng tạo nguy cơ đe dọa sức khỏe.

Thực tế chưa có thuốc chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Mười năm trước đây, các nhà khoa học Mỹ đã tuyên bố chế ra được thuốc mới chống bệnh xơ gan có khả năng phong tỏa protit RSK – chất khởi động bộ máy phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng, liệu thuốc này gây nhiều biến chứng tác hại. Cho tới nay các chuyên gia Hoa Kỳ vẫn chưa thể giảm được mức độ độc hại của thuốc này.
Năm 2011, các nhà khoa học Anh đã thành công trong việc nuôi cấy gan nhân tạo. Mô của người được nuôi từ tế bào gốc lấy ra ở rốn đứa trẻ chỉ vài phút sau khi nó chào đời. Theo ý kiến của họ, những “lá gan” nhân tạo có thể được dùng để thay thế bộ phận gan bị hỏng. Song,để nghiên cứu ra phương pháp tạo được lá gan hoàn chỉnh chắc là phải mất vài chục năm.
Các cuộc nghiên cứu trong lãnh vực tế bào gốc và gene cũng vậy. Sau đây là ý kiến của chuyên gia Gleg Zuzkov: “Trong lãnh vực này còn phải giải quyết vấn đề đạo đức. Ngoài ra có nhiều vấn đề sinh học vì có nguy cơ lá gan nhân tạo biến chứng và gây khối u. Về liệu pháp gene thì các cuộc nghiên cứu mới ở giai đoạn thử nghiệm.
Còn các nhà khoa học Sibiri thì đề xuất một phương pháp thực tế: liệu pháp tác động đến tế bào. Ưu tiên của dược phẩm mới là ở chỗ đây là một “ phương pháp có triển vọng thực tế”. Hiện nay, dược phẩm này đang trải qua giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng. Ngưới ta hi vọng trong vài năm nữa, dược phẩm mới này, được gọi là “viên thuốc cứu sinh” sẽ được đưa vào thị trường.a

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger