Gia tăng xơ gan vì rượu

Xơ gan là một bệnh lý khá nguy hiểm ở gan nhưng còn rất nhiều người chủ quan với căn bệnh này. Hiện nay tỷ lệ người đến khám và điều trị xơ gan tại các phòng khám đang có xu hướng gia tăng và trẻ hoá . Điều đáng nói là nam giới mắc bệnh chiếm đa số và rất nhiều người trong số họ có thói quen thường xuyên uống rượu.

>> CÁCH HẠ MEN GAN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

>> PHÒNG VÀ CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN

Trước đây hầu hết những người mắc bệnh xơ gan đều là những người lớn tuổi, tuy nhiên hiện nay ngay cả những thanh niên choai choai còn tí tuổi cũng đã mắc căn bệnh này chỉ vì nghiện rượu. Có thể ban đều họ chỉ uống tí để tiếp khách hay vui cùng bạn bè nhưng lâu dần việc uống rượu trở thành thói quen lúc nào không hay.
Trong khi đó, Gan thực hiện rất nhiều chức năng trong cơ thể, trong đó chức năng lọc và thải độc giữ vai trò rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chúng ta. Khi gan bị xơ chức năng này hoạt động kém hiệu quả, hơn nữa không có biện pháp nào đẩy lùi tình trạng bệnh xơ gan mà chỉ có cách kiềm chế bệnh phát triển và điều trị triệu chứng mà thôi.

Chính vì vậy việc ý thức được tầm quan trọng của lá gan trong cơ thể cũng như tác hại của rượu đối với lá gan sẽ giúp mọi người có ý thức hơn trong việc sử dụng bia rượu. Việc uống rượu không phải là xấu nhưng mọi người cần sử dụng hạn chế và có ý thức hơn để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger