Những nguy cơ mắc bệnh gan cao bạn đã biết

Mỗi năm nước ta có hàng nghìn ca tử vong do bệnh gan gây ra, là một trong những căn bệnh để lại nguy cơ tử vong cao lại khó có thể điều trị nên việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh gan là việc rất cần thiết để tất cả mọi người biết cách phòng tránh. Dưới góc độ của chuyên gia thì một số thủ phạm chính dẫn tới bệnh gan được xác định là:
benh-gan-do-ruou.gif
Những nguy cơ mắc bệnh gan cao bạn đã biết 

1. Rượu, bia gây bệnh gan

Đối với những người thường xuyên uống rượu bia thì nguy cơ mắc phải các bệnh về gan sẽ tăng cao hơn những người bình thường. Rượu bia được xem là một chất độc đối với gan, khi vào cơ thể gan là nơi phải thực hiện nhiệm vụ đào thải rượu, bia ra ngoài vì thế nên đối với những người nghiện rượu bia thì gan của họ phải làm việc quá tải sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan như: viêm gan, suy gan, xơ gan, ung thư gan….

2. Bệnh gan do virus

vi-rut-viem-gan.jpg

Hiện nay mắc phải bệnh về gan do virus cũng chiếm một tỷ lệ khá cao vì virus thường lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau cụ thể như: Đường truyền máu, quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con…. Đây là thủ phạm chính dẫn tới bệnh gan, thường điển hình nhất vẫn là viêm gan B, A, C, E. Thường các loại viêm gan này sẽ tiến triển và biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm nhất là bệnh ung thư gan.

3. Chế độ ăn không hợp lý

 che-do-an-cho-nguoi-viem-gan.jpg
Ăn uông không khoa học có thể dẫn tới bệnh gan, nhất là những người ăn những loại thực phẩm không sạch, nhiễm độc hoặc ô nhiễm sẽ tích trữ lượng độc ở trong gan gây nên các bệnh về gan nguy hiểm.

4. Căng thẳng thần kinh, thức khuya

 nguoi-gay-bi-gan-nhiem-mo.jpg
Rất nhiều người mắc phải sai lầm dẫn tới việc hình thành bệnh gan đó chính là việc mất ngủ, thức khuya. Vì thời điểm vào tối lúc 12- 1 h là lúc chức năng của gan hoạt động đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể nhưng do thời gian đó bạn chưa ngủ làm cho gan không thực hiện được chức năng của mình gây nên bệnh về gan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger