Thuốc chữa và điều trị bệnh viêm gan B – C – A

Dòng họ Vũ với bài thuốc chữa bệnh viêm gan kì diệu 
Những người làm đông y tại miền bắc lâu nay thường nhắc đến dòng họ Vũ với bài thuốc khắc tinh của các bệnh về gan. Hàng ngàn người đã chữa khỏi bệnh khiến cho danh tiếng của bài thuốc gia truyền dòng họ Vũ đặc trị bệnh gan nổi tiếng trong và ngoài nước.
Ban biên tập đã có cuộc trao đổi với Lương y Lê Hồng Mẫn – Chủ tịch hội Đông y Thăng Long về bài thuốc thần hiệu này.
Ban biên tập: Thưa Lương y, hiện nay tỉ lệ mắc các bệnh về gan ngày càng có xu hướng tăng lên tại Việt Nam, xin Lương y cho biết khái quát về căn bệnh này
Lương y Lê Hồng Mẫn:
Các bệnh về gan nói chung thuộc phạm vi các chứng hoàng đản của y học cổ truyền. Ở những người cơ thể suy nhược, ăn uống không hợp lý, tình chí không thoải mái, Can không được sơ tiết thường làm tổn thương Tỳ Vị. Tỳ Vị hư nhược, hàn thấp hoặc thấp nhiệt uất kết ở trung tiêu lại gặp phải thời khí ôn dịch dễ dẫn đến viêm gan.
Theo quan điểm của y học cổ truyền việc phân định 2 yếu tố thấp nhiệt uất kết và thời khí ôn dịch đối với nguyên nhân gây ra viêm gan. Yếu tố thời khí ôn dịch liên quan đến các loại siêu vi. Nói cách khác, bệnh chỉ phát triển khi hội đủ 2 yếu tố thấp nhiệt và siêu vi. Thấp nhiệt là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của siêu vi.
Ban biên tập: Vậy Lương y có thể cho biết các phương pháp điều trị căn bệnh này tại Việt Nam. 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Hiện nay có 3 phương pháp điều trị chủ yếu là:
– Điều trị bằng tây y: Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm gan mạn tính là giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn của virut ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan thì phương pháp tây y chưa làm được.
– Sử dụng thực phẩm chức năng: Hiện nay có nhiều người nhầm tưởng sử dụng thực phẩm chức năng có thể chữa khỏi được bệnh viêm gan. Trên thực tế những loại thực phẩm chức năng này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa viêm gan chứ không chữa được bệnh viêm gan. Việc thiếu hiểu biết dẫn đến tình trạng dùng thực phẩm chức năng mà quên dùng thuốc đã dẫn đến những hệ lụy khó lường đó là tình trạng bệnh phát triển ngày càng nặng, gây khó khăn cho việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn nặng và chuyển hóa.
– Điều trị bằng đông y: Trong ba phương pháp thì đây được coi là phương pháp đem lại hiệu quả triệt để nhất.
Các vị thuốc Đông y như nhân trần, tảo spirulina, rau om, chó đẻ răng cưa . . có hàm lượng chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng GSH ở gan làm giảm hoạt độ các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển. Phần lớn những vị nầy thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Thuốc có thể lợi tiểu để trừ thấp, có thể nhuận gan giải độc lại cung cấp được nhiều chất chống oxy hoá để nâng cao sức miễn dịch và bảo vệ tế bào gan.Từ đó đem lại hiệu quả điều trị cao và tỉ lệ tái phát thấp.
Ban biên tập: Vậy có thể nói phương pháp đông y đem lại hiệu quả toàn diện nhất, vậy xin lương y cho biết việc áp dụng phương pháp này trên thực tế tại Việt Nam hiện nay. 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Việc điều trị bằng đông y cũng tương đối đa dạng. Chủ yếu các thầy thuốc thường chữa theo kinh nghiệm dân gian. Có thể nói chỉ có duy nhất bài thuốc của dòng Họ Vũ là hội đủ hai yếu tố kinh nghiệm và khoa học, điều trị hiệu quả và toàn diện nhất.
Ban biên tập: Xin lương y cho biết rõ hơn về bài thuốc này? 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Theo nghiên cứu của tôi và một số chuyên gia bài thuốc này có hai công năng như sau:
 thuoc-dan-gian.png
Bài thuốc chữa bệnh viêm gan – Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Thuốc uống dạng tán bột có tác dụng: 

Kiện Tỳ, lợi thấp. Hàn có thể sinh thấp, thấp có thể sinh nhiệt. Hàn thấp hay thấp nhiệt tuỳ vào cơ địa, yếu tố chính yếu vẫn là do thấp. Vì“Tỳ ố thấp”, nên Tỳ và thấp là tương quan giữa chính khí và tà khí trong bệnh viêm gan. Bài thuốc dòng họ Vũ giúp Kiện Tỳ để nâng cao chính khí chống lại tà khí. Mặt khác, hỗ trợ lợi thấp để thanh giải tà khí và bảo vệ khí hoá của Tỳ Vị.
Thuốc uống dạng cao hoàn có tác dụng: 
Nhuận gan, giải độc. Nhuận gan, giải độc vừa nâng cao chức năng của gan vừa ngăn chận sự phát triển của tà độc. Theo nghiên cứu của y học hiện đại những tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế qúa trình này. Các thành phần có trong bài thuốc giúp giải quyết vấn đề này.
 
Ban biên tập: Xin Ông cho biết ưu điểm khi sử dụng bài thuốc này? 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Bài thuốc đi sâu vào biện chứng luận trị theo nguyên lý của đông y nên không có bất cứ một tác dụng phụ nào ( trên thực tế không loại trừ có những thuốc chữa viêm gan lại có tác dụng phụ với chính lá gan). Việc chữa trị đi sâu vào căn nguyên của bệnh nên khi đã điều trị khỏi bệnh sẽ không tái phát,hoặc tỉ lệ tái phát rất thấp( nếu tuân thủ đúng những yếu cầu khi sử dụng bài thuốc).
Ban biên tập: Xin Ông cho biết về mức độ phổ biến của bài thuốc? 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Bài thuốc đã được truyền qua nhiều đời dòng họ Vũ,mỗi thời kì lại được điều chỉnh cho phù hợp với cơ địa và tác nhân gây viêm gan.Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng theo đánh giá của tôi và một số đồng nghiệp thì đây là bài thuốc chữa viêm gan cho nhiều người nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam.Bài thuốc cũng được các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, Nhật Bản đánh giá rất cao và sử dụng trong việc chữa trị.
Ban biên tập: Trong dân gian được lưu truyền nhiều bài thuốc vậy bệnh nhân có thể tự áp dụng để chữa căn bệnh này được không? 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Đối với những người dùng kinh nghiệm dân gian để tự chữa bệnh viêm gan, điều cần lưu ý là tính đối kháng với yêu cầu kiện Tỳ của những loại thuốc lợi thấp và nhuận gan giải độc. Phần lớn các loại thuốc lợi thấp và nhuận gan giải độc đều có tính bình hoặc hàn. Những thuốc nầy đều có khuynh hướng làm trệ Tỳ nhất là đối với những người có thể tạng hư hàn dễ phát sinh đầy bụng, đi cầu lỏng, phân nát. Do đó, khi những triệu chứng nầy xảy ra cần tạm ngưng hoặc giảm bớt liều lượng những vị thuốc hàn và bổ sung những vị cay ấm để kiện Tỳ. Đây là một trong những lý do khiến một bài thuốc hay vị thuốc có kết quả tốt với người nầy nhưng không hiệu lực với người khác. Bài thuốc hay vị thuốc có thể là chủ dược. Tuy nhiên, nó phải được vận dụng hợp lý trong bối cảnh cơ địa và diễn biến của bệnh tình. Chính vì vậy người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.
Ban biên tập: Việc mắc bệnh và phải điều trị là việc không ai mong muốn vậy xin Ông có thể cho độc giả biết cách phòng ngừa căn bệnh này? 
Lương y Lê Hồng Mẫn: Mặc dù có nhiều bệnh gan không thể phòng ngừa được , bạn vẫn có nhiều cách để bảo vệ gan ít tổn thương nhất. Không nên uống rượu nhiều nhất là phụ nữ. Những người bệnh gan nên kiêng rượu hoàn toàn. Những người trong gia đình có người bệnh gan ứ sắt hay xơ gan mật nguyên phát nên xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra bệnh này, nếu có bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt. Nên giữ cân nặng trung bình , không ăn nhiều chất béo . Các thuốc có độc cho gan nên tránh . Không nên hút thuốc lá vì làm tăng nguy cơ ung thư gan và làm tăng thêm độc tính các thuốc có hại cho gan.
Virus viêm gan A có thể bị tiêu diệt nếu đun sôi 15 phút , và bị diệt bởi thuốc tẩy. Không nên ăn cá , hải sản nấu không chín. Khi đến vùng dịch tễ viêm gan A phải ăn thức ăn nấu thật chín, uống nước đun sôi.
Không nên quan hệ tình dục bừa bãi , không dùng chung bàn chải đánh răng , dao cạo râu , đồ cắt móng tay…..để tránh lây nhiễm viêm gan B , C……..Cẩn thận khi truyền máu, các dụng cụ y tế phải đựoc vô trùng kỹ lưỡng…..
Ban biên tập: Xin chân thành cảm ơn Ông đã tham gia cuộc trao đổi.
THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B – C – A
Theo sức khỏe – y học
BÀI LIÊN QUAN: CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM GAN DÒNG HỌ VŨ
Trong thời gian qua Ban biên tập Cổng thông tin khoa học bệnh Gan nhận được rất nhiều câu hỏi về bài thuốc chữa viêm Gan của dòng họ Vũ. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm. Ban biên tập đã liên lạc và được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc, nơi đang bảo tồn và nghiên cứu chuyên sâu về bài thuốc, trung tâm đã đồng ý cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị bệnh viêm gan bằng bài thuốc trên.
Hotline: 0903.408.683 – (04)63 299 215
Email: info@thuocdantoc.org
Địa chỉ: Tòa nhà số 35, ngõ 75 phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội

Bình luận

 1. Nặc danh says: Trả lời

  Trai nhà nông ơi bạn uống một thời gian kết quả thế nào rồi, chia sẻ với mình với. Mình cũng khám tuyển đi làm cho cty nước ngoài mà bị loại. Buồn quá.

 2. Huân says: Trả lời

  bạn giống mình rồi. Mình cũng đang dùng thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nè. Hy vọng sẽ khỏi !

 3. Trai Nhà Nông says: Trả lời

  Đang có ý định đi nước ngoài mà khám lại bị viêm gan B buồn quá. có ai uống thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khỏi chưa vậy ?

 4. Hoàng Thư says: Trả lời

  Tôi uống được 6 tháng hôm nay cầm tờ kết quả xét nghiệm mà vui mừng khôn siết. Đúng là trời không phụ người cố gắng thật. Cảm ơn các vị Lương Y tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc quý đến người dân. Cảm ơn nhiều !

  1. minh linh says: Trả lời

   tri bi benh gan b lau chua chi ! uong thuoc xet nghiem lai am tinh ha chi !

 5. Nặc danh says: Trả lời

  Bạn ơi mình mới xét nghiệm máu thỳ được báo viêm gan B dương tính , mình làm tiếp xét nghiệm thỳ được bác sỹ bảo là mình thuộc dạng người lành mang mầm bệnh không cần uống thuốc. vậy mình hỏi h mình muốn dùng bài thuốc của trung tâm để chữa bệnh được không.

 6. Nguyễn Hà says: Trả lời

  Bạn qua đường nguyễn xiển đó, không thì bạn điện đến trung tâm hỏi chính xác địa chỉ đi.

 7. hiện tại tôi bị gan với lượng virut là 989.000.000 con vậy thuốc này sẽ hỗ trợ đk như thế nào ạ, Vũ Mạnh 0986.189.995

 8. Nặc danh says: Trả lời

  toi muon biet noi ban thuoc

 9. trong tp hcm thi lien lac nhu the nao? toi that su muon lien he

 10. Nặc danh says: Trả lời

  ko bit mua thuoc nay o dau nhi?

 11. Huyền says: Trả lời

  Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này thấy có tiếng tại Hà nội về nghiên cứu các bài thuốc của dân tộc đấy.

 12. Nặc danh says: Trả lời

  Chị Liên ơi, cho e hỏi là nếu điều trị thì khoảng bao lâu thì khỏi đấy ạ. Em cũng đang muốn thử xem thế nào c ah.

 13. Liên says: Trả lời

  Bài thuốc này chữa theo tháng bạn nhé, mình đang chữa mỗi tháng hết khoảng 1,9 triệu bạn àh

 14. điều trị theo bài thuốc này có tốn kém lắm không ạ? Ai biết mong được sự trả lời giúp đỡ ạ?

 15. Nguyễn Lân Chung says: Trả lời

  Tôi đang chữa viêm gan B tại 91 Nguyễn Xiển có ai đang chữa tại đây không ? Hy vong nhiều quá đi mất

 16. Nguyễn Thanh Ba says: Trả lời

  Anh đến số 91 đường nguyễn xiển thanh xuân hà nội. Tôi đang chữa ở đây, thấy ông anh chữa ở đây khỏi bệnh thấy mừng quá. Đang uống thuốc tháng thứ 2 rồi đây. Hy vọng kết quả sẽ tốt.

 17. Nặc danh says: Trả lời

  ai biết địa chỉ làm on chỉ mình với

 18. Nặc danh says: Trả lời

  cho minh xin dia chi ban thuoc voi a

 19. ba e bi benh viem gan C bai thuoc nay se giup ba e khoi benh chu,ai biet lam on chi e voi?

 20. Tuấn TH says: Trả lời

  Mình mới đi xét nghiệm dương tính với virut viêm gan B, bôn quá, không biết thuốc này có chữa được không đây, thôi thì còn nước còn tát. thấy có nhiều người uống thuốc này khỏi cũng như là đã có những tia hy vọng. haz

 21. Vĩnh says: Trả lời

  Anh dùng thử bài thuốc gan của trung tâm đi. tôi thấy nhiều người khỏi lắm rồi đó !

 22. tôi cũng muốn mua thuốc chữa bệnh viêm gan B cho em gái mà không bít mua thuốc nào và mua ở đâu? ai biết chỉ tôi với. Xin cảm ơn! Em gái đi Thực tập sinh Nhật Bản nhưng mà đi khám sức khỏe kết quả bị Viêm Gan B. Buồn quá đi mất.huhu. Làm ơn chỉ giùm tôi với. Cũng tìm hiểu trên mạng nhưng chẳng bít chỗ nào bán thuốc và nên uống thuốc nào.:(

 23. Chiên says: Trả lời

  Phải công nhận là bài thuốc tốt !

 24. Phai uong thuoc tay y suot doi thoi, ket hop voi thuoc nam

 25. Nặc danh says: Trả lời

  tôi muốn muua thuốc chữa viên gam B nhưng ko biết mua thuốc như nào? Ai biết chỉ giúp tôi. Cảm ơn.

 26. Thanh says: Trả lời

  Thấy mọi người nói chữa tại đây tỷ lệ khỏi đạt 80% số người chữa đó !

 27. Nặc danh says: Trả lời

  bạn thiệu ơi, bạn của bạn xét nghiệm có về âm tính ko?

 28. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc chữa bệnh này. Ai biết chỉ giúp. Cảm ơn.

 29. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi muốn muua thuốc chữa viên gam B nhưng ko biết mua thuốc như nào? Ai biết chỉ giúp tôi. Cảm ơn.

 30. Thiệu says: Trả lời

  Tôi có người bạn chữa viêm gan tại đây khỏi đó anh bạn, tôi cũng đang lấy thuốc tại đây về cho bố tôi sử dụng đây. Bệnh viêm gan B như tôi tìm hiểu thấy rất nhiều người khỏi rồi !

 31. Dương says: Trả lời

  Đã ai chữa viêm gan B bằng thuốc này chưa vậy ?

 32. minh cung dang chuan bi lay thuoc tai trung tam,thay moi nguoi chua khoi minh cung thay vui ca hy vong.chac chan dieu tri minh se khoi.

 33. Bạn cho mih cin sđt đc không. Mìh cảm ơn bsnp nhiều.

 34. Bạn khỏe khong tgian bạn uếg thuốc ở trung tâm kq sao tôi cho m xin sđt đc ko

 35. theo như mình…thì bài thuốc mà mình nhìn ở trên chỉ được điều chỉnh lại thân nhiệt & bảo vệ gan chứ để tiêu riệt được virut thì mình không đồng ý với bài thuốc này…chữa bằng diệp hạ châu là chuyên diệt virut viêm gan B.

 36. tôi uống rượu bia nhiều ,men gan cao dùng thuốc tây thi lo tác dụng phụ cũng suy nghĩ nhiều liệu thuốc có tốt không cứ dùng 1 tháng xem thế nào ,ai cũng lo tiền mất tật mang ,nhưng 1 tháng dùng xét nghiệm men gan giảm hẳn ,yên tâm, giờ cả cơ quan ai cũng dùng .người thì mua cho người nhà bị viêm gan ngươi mua cho mình sử dụng

 37. tôi thấy mẹ tôi sử dụng bài thuốc này cho kết quả rất tốt, giờ mẹ tôi khỏe mạnh, ăn uống ngủ nghỉ tốt. Bạn noi đúng, diệp hạ châu có tác dụng diệt virut viem gan rát tốt, nhưng theo tìm hiểu thì không đc sử dụng nó trong thòi gian dài vì có thể gây cứng gan, khô gan. mà điều trị một thời gian virut có giảm nhưng ngừng thì virut lại tăng. Mình thấy bài thuốc cua trung tâm này có rất nhiều vị thuốc, có cả thành phần diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa) mà, mà mẹ tôi điều trị cách đây hơn năm nay mà sức khỏe của mẹ vẫn rất tốt, da dẻ hồng hào…

 38. cac bac cho e dia chi cu the e mua thuoc dung ah. Bac nao co inbox e qua email quynhhong0351@gmail.com. Cam on cac bac

 39. Bạn Hoàng Thư ơi! Cho mình biết kết quả xét nghiệm trước khi uống thuốc của bạn được ? mình mới đị xet nghiệm,biết mình bị nhiễm VIRUS viêm gan B,thể hoạt động vi rút nhân lên, mình hoang mang lắm chưa biết nên điều trị đông y hay tây y. Bạn cho mình xi số điện thoại để mình liên hệ hỏi kinh nghiệm điều trị của ban . Làm phúc cho mọi người nhé! xin cảm ơn bạn! Địa chỉ của mình là vanttra1963@gmail.com.

 40. ba n khiêm đăng ơi bây giờ là 4 tháng rồi, ban đã dùng thuốc của trung tâm chưa, kết quả thế nào, chia sẻ cho mọi người với! xin cảm ơn !

 41. Bạn đã khỏi chua.. hiện giờ sk ban tn.

 42. Ai biết địa chỉ chữa vgb k .mình mệt mỏi hơn một năm nay rồi …ai chỉ mình với mình sắp chết rồi …

 43. Ai biết địa chỉ chữa vgb k .mình mệt mỏi hơn một năm nay rồi …ai chỉ mình với mình sắp chết rồi …

 44. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 45. khac chung says: Trả lời

  minh cung dang theo doi tren cac trang mang xa hoi sem cac bn da dung thu chua co hieu qua ko nhi cho minh biet voi nhe

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger