Tiết lộ bài thuốc mát gan giải độc trị nóng trong người

Nóng trong người là một dấu hiệu sớm cảnh báo gan đang lên tiếng và bị ngộ độc, do vậy nên việc trị tìm cách giúp mát gan giải độc trị chứng nóng trong người từ sớm là việc làm rất quan trọng mà bạn nên thực hiện. Bằng một số thảo dược thiên nhiên dưới đây chúng tôi xin tiết lộ một số bài thuốc mát gan giải độc chủ trị chứng nóng trong người cực kì hay và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 

bi-quyet-phong-benh-trong-nhung-ngay-sang-nang-chieu-mua

Nguyên nhân gây bệnh nóng trong

Theo chuyên gia bác sĩ thì bệnh nóng trong người chủ yếu là do gabn gây ra, khi đó gan có thể đang gặp phải một số vấn đề như suy giảm chức năng gan, viêm gan B, xơ gan, ngộ độc gan … Ngoài ra thận cũng là một trong những cơ quan cũng có thể gây nên tình trạng nóng trong người khi chất độc của cơ thể không được đào thải ra ngoài theo đường thận và gan thì bệnh nhân có thể bị nóng trong người.

Theo đó khi 2 cơ quan gan thân không thể thực hiện nhiệm vụ lọc đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể khiến các chất này bị tích tụ tại gan và thận dễ làm các chất này tích tụ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa…

nóng-gan-gay-mun

Ngoài ra một số trường hợp khác có thể gây nên bệnh nóng gan như: do các điều kiện từ bên ngoài như thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều thức ăn có dầu mỡ….Vì vậy ngoài việc thay đổi chế độ sinh hoạt đúng cách ra thì bạn nên bổ xung một số bài thuốc dân gian giúp mát gan giải độc trị nóng trong người hiệu quả nhất.

Bài thuốc dân gian giúp mát gan trị nóng trong người

Hầu hết những bài thuốc dân gian thường là dùng các vị thảo dược trị mát gan giải độc nên mọi người hi sử dụng những bài thuốc này có thể an tâm hơn về chất lượng cũng như việc phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải. Một số bài thuốc trị nóng gan mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bài thuốc 1: Bài thuốc “trà song hoa ẩm”

Kim ngân hoa và cúc hoa mỗi loại 10gr, đem rửa sạch nấu với 300ml nước, sau đó lọc lấy nước bỏ xác uống trong ngày cũng. Khi uống có thể cho thêm một ít mật ong vào.

Bài thuốc 2: Sương sâm

Sử dụng khoảng 100 gram dây và lá sương sâm cùng 1 lít nước. Sương sâm đem hái lá già rửa sạch, vò nát trong nước chín, vắt lấy nước. Sau đó để cho đông đặc thành sương sâm. Khi sử dụng có thể ăn không hoặc thêm một ít đường. Đây là bài thuốc dân gian trị nóng trong người vừa thanh nhiệt giải độc, vừa nhuận trường.

Bài thuốc 3: Bài nước sâm

Bài thuốc dân gian trị nóng trong người này gồm thuốc giòi, mã đề, rễ cỏ tranh, râu bắp, mía lau, lá dứa, mỗi loại 100gr. Cho tất cả vào nồi, cho khoảng 1 lít nước lọc vào nấu sôi. Sau đó lược lấy nước uống, bỏ xác. Dùng nước này uống trong ngày.

nuoc-sam

Bài thuốc 4: Dùng bài thuốc “trà tang cúc ẩm”

Dùng tang diệp và cúc hoa mỗi loại 10gr, đem rửa sạch nấu với 300ml nước, sau đó lọc bỏ xác uống trong ngày. Đây là bài thuốc dân gian trị nóng trong người rất hiệu quả, giúp giải khát, làm mát cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn bị cảm nắng thì có thể cho thêm bạc hà, lá tre (mỗi loại 5gr) vào sắc chung với hai loại trên.

Bài thuốc 5: Bài thuốc từ rau má 

Khi sử dụng các loại thảo dược này làm bài thuốc dân gian trị nóng trong người ta có thể phối hợp từ 5-6 vị thành một bài, liều lượng dùng thường là 10-12gr (khô) hoặc 30-50gr (tươi) cho mỗi loại, sắc lấy 300-500ml uống trong ngày.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc dân gian ở trên ra thì bạn nên chú ý hơn tới một số các biện pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà nhất là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có một lá gan khỏe mạnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger