Vị thuốc đơn giản từ hạt đu đủ giải độc gan hiệu quả

Hạt đu đủ không phải là một loại hạt bình thường mà được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là dùng hạt đu đủ có tác dụng bảo vệ thận và giải độc gan rất tốt.

Công dụng chữa bệnh của hạt đu đủ

hat-du-du1

Hạt đu đủ được dùng phổ biến trong cả đông y và tây y để chữa trị bệnh, tiêu biểu nhất là tốt cho hệ tiêu hóa, phòng và chữa các bệnh về đường ruột, bảo vệ thận và giản độc gan. Bên cạnh đó nó còn có thể ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng. Cụ thể:
Theo các nghiên cứu khoa học, hạt đu đủ có chứa thành phần chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt ở hệ tiêu hóa, nhất là giúp tiêu diệt E.coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác. Từ đó ngăn chặn các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, dùng hạt đu đủ còn có tác dụng loại bỏ các loại ký sinh trùng được ruột ra khỏi cơ thể để phòng tránh và ngăn chặn các bệnh đường ruột.
Ngoài ra, hạt đu đủ có hàm lượng a-xít oleic và palmitic. Các loại a-xít béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.

Cách dùng hạt đu đủ tốt cho sức khỏe

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy hạt đu đủ phơi khô và nghiền thành bột hoặc nghiền nát để dùng thay cho hạt tiêu trong chế biến món ăn hàng ngày. Hạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế trong nhiều công thức nấu ăn. Hơn nữa còn có tác dụng phòng và chữa bệnh rất hiệu quả.
Chính vì thế, mỗi người nhất là những đối tượng có nguy cơ bị các bệnh về thận hay bệnh về đường tiêu hóa, người cần giải độc gan nên áp dụng dùng hạt đu đủ sẽ rất tốt. Trong dân gian còn dùng hạt đu đủ để chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger