Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của gan. Nguyên nhân gây xơ gan có rất nhiều nguyên nhân, nhưng người ta thống kê được một yếu tố chính dẫn tới bệnh xơ gan chính là viêm gan B gây nên. việc điều trị bệnh thường kéo dài, nên người ta thường hướng tới phương pháp trị bệnh ít gây tác dụng phụ hại tới cơ thể nhất, nhiều người có khuynh hướng chọn các bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan để giảm đi các triệu chứng của bệnh xơ gan. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số bài thuốc nam điều trị bệnh xơ gan dưới đây nhé!
>> Thuốc chữa bệnh viêm gan b
BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH XƠ GAN
Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan 

Một số bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan

Bài thuốc : 1
Rễ tân di 1.000g, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 giờ, hoà nước thuốc cả ba lần, cô lại còn 2000 ml, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 ml.
Điều cần lưu ý là, khi dùng tân di phải chùi sạch lông, nếu không thì phải cho vào túi vải buộc kín miệng mà sắc để tránh gây ho và gây ngứa.
Bài thuốc:  2
Thân rễ gừng gió 100g tươi, để nguyên vỏ rửa sạch, thái mỏng, cho vào ấm đất, đổ 4 bát ăn cơm nước, sắc nhỏ lửa còn 1 bát gạn lấy nước uống vào lúc 10 giờ. Nước hai cũng đổ 4 bát nước, sắc nhỏ lửa còn lại 1 bát uống vào lúc 16 giờ. Sau khi uống thuốc gừng gió chừng 1 – 2 tiếng sẽ thấy bụng sôi nhẹ và muốn đại tiện. Khi đại tiện thấy phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như bã cà phê, thế là có tác dụng. Tuy nhiên trong suốt thời gian sử dụng thuốc cần phải ăn nhạt, hạn chế ăn các loại hoa quả chín giàu kali vì sẽ gây đầy bụng, kiêng rượu, bia, không ăn mỡ động vật, ăn ít dầu thực vật và không ăn các chất tanh.
Bài thuốc: 3
Nhân dân vẫn dùng lá non làm rau ăn. Ráy gai, chủ yếu là thân rễ được dùng chữa viêm thận phù thũng, đau nhức các khớp xương từ đầu gối xuống bàn chân, đau nhức lưng, đau nhức đầu, táo bón, các bệnh về gan, viêm gan nhẹ, xơ gan cổ trướng. Còn dùng chữa ho và viêm họng, di chứng do sốt rét, mụn ở mặt, ngứa lở ngoài da. Liều dùng 12-16g, dạng thuốc sắc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger