Biến chứng viêm gan A

Trong hầu hết các trường hợp viêm gan A,gan hồi phục hoàn toàn trong vòng 1-2 tháng mà không có tổn thương kéo dài.Hơn nữa,virus không tồn lưu trong cơ thể một khi bạn đã bình phục, người già và người bị các bệnh khác như suy tim ứ huyết,tiểu đường và thiếu máu,thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn và diễn biến bệnh có thể nặng hơn.Trong một số ít trường hợp viêm gan bùng phát-một tình trạng đe dọa tính mạng gây suy gan có thể xảy ra. Đặc biệt có nguy cơ là ở những người bị bệnh gan mạn hoặc ghép gan.
 
 
 
BIẾN CHỨNG VIÊM GAN A
Biến chứng viêm gan A
Ngoài ra,một số nghiên cứu cho rằng quá trình viêm gây ra bởi viêm gan A có thể góp phần gây cứng động mạch xơ mỡ động mạch.

BIẾN CHỨNG VIÊM GAN A

Sàng lọc và chuẩn đoán bệnh viêm gan A

 
Bạn nên đi khám nếu có triệu chứng của viêm gan A hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với virus.Xét nghiệm có thể chẩn đoán chính xác bạn có bị nhiễm virus hay không.
Trong một số trường hợp,bác sỹ sẽ kiểm tra lượng bilirubin trong máu.Bình thường thì chất cặn này và hồng cầu chết sẽ được chuyển hóa ở gan và đào thải qua nước tiểu.Nhưng tình trạng gan viêm sẽ cản trở khả năng chuyển hóa bilirubin,dẫn đến nồng độ bilirubin tăng cao trong máu.
Bác sỹ cũng sẽ kiểm tra nồng độ các men gan tăng cao trong máu như aminotranferases-được giải phóng khi tế bào gan bị tổn thương.Mặc dù cả hai xét nghiệm này đều gợi ý sự hiện diện của viêm gan A bạn cũng cần làm miễn dịch phóng xạ để xác định chính xác tuýp viêm gan bạn nhiễm.
Xét nghiệm này xác định các kháng thể mà hệ thống miễn dịch của bạn tạo ra để đáp ứng với kháng nguyên-là những protein đặc trưng của virus.Kháng thể này có thể không xuất hiện trong nhiều tuần,thậm chí nhiều tháng sau khi bạn bị viêm gan,bởi vậy xét nghiệm quá sớm có thể cho kết quả âm tính giả.
Hơn nữa,các kháng thể này vẫn tồn tại trong máu ngay cả khi bạn đã hồi phục.Vì vây,sự hiện diện của một số kháng thể này không nhất thiết chỉ ra có virus hoạt động.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger