Có nên dùng thuốc đông y trị bệnh viêm gan B không?

Hiện nay xu hướng chữa bệnh bằng thuốc đông y đang được nhiều người quan tâm và sử dụng phương pháp này vào chữa bệnh. vì thuốc đông y vừa có tác dụng hiệu quả chữa được một số bệnh mà ngay cả y học hiện đại còn chưa chữa khỏi không những vậy thuốc lại ít có các phản ứng phụ gây hại cho cơ thể. Trong việc điều trị các bệnh có liên quan tới gan nhiều người vẫn tiên dùng phương pháp này để chữa khỏi bệnh trong đó có bệnh viêm gan B. Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu, sinh dục và từ mẹ sang con. Hiện có đến gần 1/3 dân số trên toàn thế giới, nhiều nhất tại các nước phát triển và đang phát triển. Viêm gan B không phòng tránh và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm.

CÓ NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y TRỊ BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG
điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y

Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y có hiệu quả như thế nào hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc điều trị bằng thuốc đây y mang lại rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn gây hại cho cơ thể nhiều khi còn cân đo lợi hại của thuốc mà phải sử dụng. Chính vị vậy nhiều người không muốn điều trị bệnh bằng thuốc tây mà muốn được điều trị bằng thuốc đông y.

Có nên điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y?

 

điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y
Với phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y hay không, các thầy thuốc đông y cho biết, viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm đối với mọi người. Bệnh không phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh khi ở giai đoạn sớm người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc đông y để điều trị bệnh, tuy nhiên khi bệnh đang ở giai đoạn nặng hoặc giai đoạn cuối nên sử dụng các loại thuốc tây y để kết quả điều trị được tốt nhất.
Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc tây y trong điều trị viêm gan B giúp người bệnh có thể phục hồi nhanh hơn, hạn chế sự tiến triển của bệnh trong cơ thể người. Nhưng cũng không phủ nhận được tác dụng của việc sử dụng các loại thuốc đông y có thể hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Do đó người bệnh nên có sự kết hợp cả đông – tây y trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc đông y điều trị viêm gan B

 

Thuốc đông y theo ý kiến của nhiều người là dễ dàng sử dụng hơn thuốc tây y, do vậy mà nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc đông y trong điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc đông y trong điều trị viêm gan B người bệnh cần lưu ý những điểm chính sau:
– Không phải ở giai đoạn nào viêm gan B cũng sử dụng được thuốc đông y mà cần dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để điều trị và có hiệu quả cao.
– Khi sử dụng thuốc điều trị cần được sự đồng ý và có hướng dẫn sử dụng thuốc của các bác sĩ chuyên khoa.
– Trong quá trình sự dụng thuốc điều trị viêm gan B cần uống thuốc đùng giờ, đúng liều lượng theo yêu cầu của các bác sĩ.
– Không tự ý thay đổi đơn thuốc, liều lượng thuốc. Bởi những việc thay đổi thuốc điều trị cần được sự đồng ý của các bác sĩ.
– Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu và biểu hiện lạ cần ngưng sử dụng thuốc ngay và tới bệnh viện điều trị theo yêu cầu của bác sĩ.
– Sử dụng thuốc trong một thời gian dài bệnh không có những biến chuyển tốt lên cần đi khám để các bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn.
– Bên canh việc sử dụng thuốc điều trị người bệnh cũng cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên gan có uy tin để bác sĩ kiểm tra bệnh có những biến chuyển tốt không để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh mới.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger