Người bị bệnh gan do bia rượu nên ăn gì?

Một trong số các nguyên nhân chính gây nên các bệnh về gan là do uống nhiều bia rượu. Nguyên nhân gây bệnh gan được phân ra làm hai loại và viêm gan do rượu và không do rượu. Đối với những người bị bệnh gan do rượu ngoài việc áp dụng các biện pháp chữa trị thì còn phải chú ý tới chế độ ăn uống để giúp giảm thiểu tác hại. Vậy người mắc bệnh gan do rượu nên ăn gì?

>> Chữa viêm gan B
>> viêm gan A
 
 
NGƯỜI BỊ BỆNH GAN DO BIA RƯỢU NÊN ĂN GÌ?

 
Bệnh gan do rượu là bệnh gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài gây nên, người mắc bệnh gan do rượu trong thời kỳ đầu thường không có triệu chứng gì khác thường, cùng với thời gian phát triển, bệnh trở nên nặng, người bệnh xuất hiện các triệu chứng: gan sưng và đau, hoàng đản, chứng cao áp mạch môn,…
Chế độ ăn uống cho người bị bệnh gan do bia rượu.
– Thực phẩm giàu protein, do protein có thể thúc đẩy tế bào gan hồi phục và tái sinh, cho nên người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như các loại đậu và chế phẩm của đậu.
– Những thực phẩm giàu chất khoáng: các chất khoáng đặc biệt cần thiết đối với bệnh nhân bị bệnh gan. Các bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt, chất khoáng, các nguyên tố vi lượng có tác dụng chống ung thư, do vậy kiến nghị người mắc bệnh gan do rượu nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa bệnh phát triển thành ung thư. Các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như thịt lợn, thịt bò; các lại rau như cải xanh, cải xoong, bắp cải; các loại trái cây như hạnh nhân, mơ,…
– Những thực phẩm có nhiều chất xơ: chất xơ có thể làm các tế bào gan hồi phục và tái sinh nhanh chóng, còn có tác dụng kháng ung thư, do vậy người mắc bệnh gan do rượu nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.
Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như táo, bơ, các loại đậu, atiso, bông cải xanh, đu đủ…
Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho những bệnh nhân bị bệnh gan do dùng bia rượu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các cách hỗ trợ điều trị. Do đó, cách tốt nhất là người bệnh nên tránh xa thuốc lá, rượu bia để tránh làm cho gan thêm gánh nặng, đồng thời nên mau chóng điều trị, nếu như người bệnh muốn điều trị bệnh gan do rượu nhanh chóng có hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger