Đi tìm giải pháp nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Để một bài thuốc đem lại hiệu quả điều trị cao thì việc có được các dược liệu quý và sạch là yếu tố tiên quyết đầu tiên. Thấu hiểu điều này đội ngũ chuyên gia nghiên cứu của Nhất Nam Y Viện và Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc đã có hướng đi mới tìm ra giải pháp nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật. 

Nỗi lòng của đội ngũ nghiên cứu trước thực trạng “rác thuốc” tràn lan 

Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh dành nhiều thời gian để tìm kiếm nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Việt Nam là một quốc gia có nguồn dược liệu đa dạng và phong phú với gần  4000 cây có thế sử dụng để làm thuốc và thực phẩm, mỹ phẩm. Mặc dù có nguồn dược liệu sạch tự nhiên với trữ lượng lớn thế nhưng tình trạng nhập khẩu dược liệu vẫn cứ diễn ra. Phần lớn các dược liệu được nhập khẩu để có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó tuồn về Việt Nam và tập kết tại các kho ở Lạng Sơn, Bắc Ninh, …. và phân phối ra các tỉnh. 

Điều đáng nói là những dược liệu này phần lớn đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ là “rác thuốc”. Các dược liệu này đều đã bị chiết lấy dược tính nguyên chất sau đó trộn lẫn với tân dược để bán ra thị trường. 

Đây là một thực trạng đáng báo động thế nhưng vẫn diễn ra mỗi ngày. Việc sử dụng dược liệu không đảm bảo về chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh cho người dân, chưa kể đến việc sử dụng dược liệu kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường như gây ra các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, ….. Và lâu dần niềm tin của người dân vào đông y sẽ bị giảm, người dân sẽ không còn mặn mà với nền YHCT nữa. 

Đứng trước thực trạng “rác” dược liệu tràn lan trên thị trường, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh và đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện và đơn vị Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã tìm ra hướng đi mới, giải pháp mới cho nguồn dược liệu sạch của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật. 

Xem thêm: Tiết lộ “đệ nhất danh y” chuyên điều trị sỏi mật – 10 người chữa thì 9 người khỏi bệnh

Đi tìm giải pháp nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Trong chuyến công tác quay lại Huế, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh đã tìm kiếm rất nhiều tư liệu về dược liệu cho bài thuốc trị sỏi mật

Hiện nay xu hướng người Việt mắc các bệnh về sỏi thận tiết niệu, sỏi mật đang chiếm tỉ lệ khá cao, dù vậy chưa thực sự có một giải pháp nào mang lại hiệu quả điều trị cao và dứt điểm. Chính vì vậy khi có được cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký trong tay đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Nhất Nam Y Viện đã tìm thấy nhiều tài liệu ghi chép lại những thông tin về bài thuốc điều trị sỏi. Cùng lúc này đội ngũ nghiên cứu nhận thấy nước ta có rất nhiều dược liệu tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh sỏi hiệu quả, lại phù hợp với những dược liệu có trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn như: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Râu mèo, Bồ công anh, Kim tiền thảo, Khổ sâm, Thạch vĩ, Hạt chuối, Chi tử, Chỉ xác, Ô dược, Sa tiền tử, Ngưu tất, Xích thược, Hồng hoa, Sinh địa, Hoài sơn, Ké đầu ngựa, Liên nhục, Kỷ tử, Quy bản, Phá cố chỉ, Thỏ ty tử, …. 

Tuy nhiên hiện nay tình trạng “rác thuốc” đang tràn lan trên thị trường, nếu dựa vào nguồn dược liệu được cung ứng trên thị trường đội ngũ chuyên gia lo ngại sẽ không tìm được nguồn dược liệu sạch và đạt chuẩn. Bởi vì hiệu quả của một bài thuốc không chỉ nằm ở công thức bào chế mà còn được quy định bởi dược liệu. Nguồn dược liệu cần đảm bảo các tiêu chuẩn về thổ nhưỡng, nước, quy trình chăm bón, hái thuốc, giống thuốc, … Vì vậy đội ngũ nghiên cứu đã liên kết với Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm để cung ứng nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc. 

Nhất Nam Y Viện kí kết hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm

Nguồn dược liệu do Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm cung cấp đều đạt chuẩn GACP-WHO – “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái”.

GACP là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá nguồn nguyên liệu làm thuốc đạt tiêu chuẩn. Mỗi công đoạn nuôi trồng, thu hái sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho từng cây thuốc cụ thể. Những tiêu chuẩn như môi trường tự nhiên, thổ nhưỡng, điều kiện sinh thái, cây giống, biện pháp canh tác, phân bón, nước, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, thu hái, bào chế, bảo quản, … 

Nhờ được chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn GACp – WHO, kết hợp với lối canh tác tự nhiên, các dược liệu được nuôi trồng đều khỏe mạnh, không chứa vi khuẩn, ký sinh trùng hay nấm, dư lượng thuốc trừ sâu hay chất kích thích tăng trưởng,… 

Vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Chia sẻ về lý do lựa chọn nguồn cung cấp dược liệu của đơn vị Vietfarm thay vì các đơn vị bên ngoài, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Đối với tôi việc sử dụng dược liệu phải đảm bảo 3 không: Không thuốc kích thích tăng trưởng, không dư lượng thuốc trừ sâu, không hóa chất bảo quản. Ngoài ra để nguồn dược liệu đạt chuẩn cần đảm bảo: Có nguồn giống dược liệu tốt, dược liệu có dược tính và hoạt chất cao, có quy trình nuôi trồng đạt chuẩn. Và đơn vị Vietfarm hoàn toàn có các vườn dược liệu tự nhiên được nuôi trồng đạt chuẩn GACP-WHO, hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí mà tôi cũng như đội ngũ nghiên cứu đưa ra. Vì vậy tôi muốn lựa chọn đơn vị Vietfarm làm đối tác cung cấp dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật”. 

Nhờ được cung ứng dược liệu cao cấp đạt chuẩn nhờ vậy bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã mang lại hiệu quả điều trị cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh khi sử dụng. 

Bài thuốc Nhât Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật được bào chế từ 100% dược liệu sạch

Hiện nay bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đang được phân phối độc quyền tại đơn vị Nhất Nam Y Viện. Xem chi tiết thông tin bài thuốc TẠI ĐÂY

Để liên hệ với đơn vị Nhất Nam Y Viện quý độc giả có thể liên hệ theo thông tin dưới đây. 

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam y Viện – Thương hiệu Quốc Gia

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

BÀI ĐỌC THÊM: 

Sỏi Mật 2cm Khỏi Sau 3 Tháng Không Cần Phẫu Thuật, Tôi Đã Dùng Các Loại Thảo Dược Cung Đình Này! 

Chuyên gia nói gì về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật?

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger